i know what you mean!

February 06, 2007

Posted on: February 5, 2007

no sặc mật sau 1 tô phở Hòa. Vẫn chờ msg attack, nhưng hình như tôi không phải bị msg attack mà là … sodium attack? Cứ nhè thằng nào treo bảng tổ bố “NO MSG IN OUR FOOD!” là vào ăn xong đầu nặng chịch. Nhà mình nấu đồ ăn không ngon, quăng thẳng nửa muỗng bột ngọt vào có bao giờ bị đâu ?

Quán phở Hòa ở Berkeley rất láo theo tinh thần franchise nửa mùa. Thấy thằng Mc Donald làm ăn khấm khá bằng franchising nên dân mình cũng chơi Phở Hòa franchise, giăng mùi vị toàn cầu từ Seoul tới Canada. Thực đơn in theo mẫu, chữ viết, chén bát, bài trí, v.v. đều một mẫu hết, ngoại trừ giá cả. Bảo tô phở bên Mỹ khác giá bên China thì không nói gì, đây là chuyện khác. Hồi mới mở cửa họ chơi giá standard giống dưới SJ, tôi hí hửng thò mặt vô ăn, tình nguyện là người nhức đầu sau đó. $4.75/tô nhỏ là giá lúc khai trương. Thiên hạ kéo nhau tới ăn ùn ùn. Sau 1 năm, vô hiệu, mở thực đơn ra, đã thấy 80% các món được dán stickers giá mới – dán chồng lên giá cũ. Tô phở nhỏ thành ra $5.75. Ối vẫn còn ăn, thôi thì Berkeley đất mắc mỏ, bỏ qua. Tiệm vẫn đông nghẹt khách sinh viên hì hục húp húp gắp gắp.

Cuối năm 2006, tiệm – get this – đổi giá toàn bộ thực đơn đợt 2, tức là in một mớ stickers mới dán chồng lên stickers cũ, sau đó cắt một hình gì đó của món mới và dán chồng lên món cũ mà bây giờ bổn tiệm đã quyết định không nấu nữa. Cái thực đơn chắp vá này ngó thiệt là ngứa mắt, giờ thì 1 tô phở nhỏ leo lên giá $6.45 thì phải. Tôi bỏ không ăn nữa, trừ phi boss yêu cầu. Tuy nhiên, phở này có lẽ hơi bị lạc hậu nên chưa bắt kịp phong trao mới của các tiệm phở quanh đây, tức là muốn tái riêng (add $0.50), muốn hành dấm (add $1.00), v.v. và v.v.

quên chưa kể tội tụi nhà hàng tàu quanh vùng: không có gì tức bằng đi ăn mà bị chạc $1.00 cho 1 chén cơm bé tí. May là cơm họ nấu dở òm, nên tôi chẳng buồn gọi cơm.

Tối nay về đi học bơi (hồ ngoài trời, sau 6 giờ sẽ có đứa mặc áo tắm đỏ – mua cách đây 4 năm, chưa mặc lần nào – choé lao vô nước lạnh căm căm). Thôi kệ, còn hơn chết đuối. Mạng thiên thượng hoả chứ không phải địa hạ… sình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

February 2007
M T W T F S S
« Jan   Mar »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728  
Advertisements
%d bloggers like this: