i know what you mean!

ok so i’m bored…

Posted on: February 6, 2007

quote from the website:

Như chúng tôi đã nói với các bạn về kiểu phỏng vấn kỳ quặc của Microsoft,
nếu bạn đủ tự tin để muốn là một phần của tập đoàn vĩ đại này, hãy thử sức mình với những câu phóng vấn “nát óc” dưới đây.

– Làm thế nào có thể biết được trọng lượng của một chiếc máy bay mà không sử dụng bàn cân?
quăng vô nước, đo nước trào ra, đổi dung lượng qua trọng lượng

– Tại sao hầu hết các nắp cống trên đường có hình tròn mà không phải là hình vuông?
khoan đường theo vòng tròn dễ hơn theo hình vuông

– Tại sao khi soi gương, vị trí trái phải đổi chỗ cho nhau mà không phải là trên dưới?
tại vì hai mắt nằm cạnh nhau chứ không phải là cái trên cái dưới

– Mỗi giờ có bao nhiêu lít nước chảy từ sông Mississippi ngang qua New Orleans?
tưởng là cái đập chắn sông chớ? (ừ thì biết katrina làm bể đập)

– Tất cả băng trên sân hockey (sân chơi khúc côn cầu) nặng bao nhiêu kg?
cái cân nóng quá chảy mẹ nó hết đá rồi, chả còn kí lô nào

– Làm thế nào để chỉ với một nhát cắt thẳng bạn có thể cắt làm hai phần đều nhau một chiếc bánh gatô hình chữ nhật đã bị khoét mất một miếng bên trong cũng hình chữ nhật ở một chỗ bất kỳ với độ lớn bất kỳ và hướng trục bất kỳ?

– Bạn có thể đưa ra mẫu thiết kế như thế nào dành cho phòng tắm của Bill Gates?
phòng bình thường như của người bình thường được rồi

– Bạn làm thế nào để có thể tìm thấy cuốn sách mình cần trong một thư viện lớn, nếu tại đây không có hệ thống thư mục, và cũng không được nhờ vào sự hỗ trợ của nhân viên thư viện.
nếu không có catalogue thì mò theo section. Không có catalogue thì có directory

– Chiếc chìa khóa cắm vào ổ khóa cửa xe ôtô nên được quay theo chiều nào khi mở khóa?
leftsy loosy, righty tighty.

Tại sao trong khách sạn khi bạn mở vòi nước nóng thì nước nóng lập tức chảy ra (trong khi tại các khu nhà ở thì phải chờ một lúc)?
tại ở khách sạn có nhiều tiền, sang hơn, thì có thùng nước nóng bự chảng, apt thì cheap ass nên phải share thùng nước nóng, hệ thống nước càng cũ thì chờ còn lâu, chung quy là vấn đề tiền $$$$, mấy thằng apt khu nhà giàu nước nóng ra ngon ơ đâu kém khách sạn

– Kẹo sô cô la viên M&M được sản xuất như thế nào?
mix tons of chemical to create and generate tons of jobs to market

– Nếu bạn đang bơi trên thuyền và ném một chiếc valy từ thuyền xuống nước thì mực nước sẽ dâng lên hay hạ xuống?
không dâng không hạ

– Có tất cả bao nhiêu người lên dây đàn dương cầm trên thế giới?
bớt đi rồi, tại electric piano đang thời thịnh

Có bao nhiêu trạm xăng ở nước Mỹ?
a lot

– Giả thiết rằng bạn là một nhân viên thuế vụ. Việc bạn được giao làm đầu tiên – kiểm tra xem một công ty cung cấp dịch vụ trông trẻ có gian lận trong việc đóng thuế không? Bạn sẽ thực hiện công việc này như thế nào?
audit the hell out of them, tụi IRS mà audit thằng nào thì thằng đó né thở, cũng chả dám cãi lệnh.

– Bạn có tám viên bi-a, một trong số chúng bị lỗi khi sản xuất nên nặng hơn những viên còn lại. Làm thế nào để chỉ sau hai lần cân so sánh, không dùng quả cân mà bạn có thể tìm được viên bi-a bị lỗi đó?
dùng khí cầu – dùng bong bóng bay có đủ khí để nâng 1 viên bi da standard cách mặt đất 1 mét, cột vào từng viên bi da 1 cái bong bóng, coi thằng nào bay là tà trên mặt đất là biết thằng đó nặng

– Bạn có 5 lọ thuốc. Trong một lọ, tất cả các viên thuốc đều bị “hỏng”. Chỉ có bằng cách sử dụng bàn cân, bạn mới có thể xác định được đâu là viên thuốc “bình thường”, đâu là viên “hỏng”. Tất cả những viên “bình thường” đều nặng 10 g mỗi viên, trong khi mỗi viên “hỏng”chỉ có trọng lượng 9 g. Làm thế nào sau chỉ một lần cân bạn có thể xác định được đâu là lọ thuốc hỏng?
câu hỏi nói cân 1 lần mà không nói phải dùng only 1 bàn cân thì line up 5 cái cân rồi thảy lên mỗi cái cân 1 lọ thuốc.

– Trên một hình tam giác đều ở 3 đỉnh có 3 con kiến. Mỗi con bắt đầu chuyển động thẳng theo một hướng bất kỳ theo cạnh tam giác đến một góc khác. Xác suất của sự việc không có con kiến nào đụng nhau là bao
nhiêu?

1 out of 9

– Có bốn con chó đứng tại 4 góc của một hình vuông. Mỗi con chó bắt đầu đuổi một con chó khác đứng gần nó theo chiều kim đồng hồ. Những con chó chạy với tốc độ bằng nhau và luôn đổi hướng để nhắm thẳng đến kẻ láng giềng theo chiều kim đồng hồ của mình. Hỏi sau bao nhiêu lâu thì những con chó gặp nhau? Và chúng gặp nhau ở đâu?
never

– Bạn có b cái hộp và n tờ giấy bạc một đô la. Hãy chia tiền vào các hộp sau đó niêm phong hộp lại. Bạn chia thế nào để không cần mở hộp ra có thể lấy bất kỳ một số tiền nào từ 1 đến n đô la. Hỏi có những giới hạn ràng buộc nào dành cho b và n?

zzzzzz tiền xài hết rồi khỏi chia chác

– Bạn có 3 giỏ hoa quả. Giỏ thứ nhất chỉ toàn táo, giỏ thứ hai chỉ toàn cam, giỏ thứ ba lẫn lộn cam và táo. Bạn không nhìn thấy trong mỗi giỏ có loại quả gì. Mỗi giỏ đều có một nhãn hiệu nhưng các nhãn hiệu đều ghi sai. Bạn được phép nhắm mắt thò tay vào một giỏ bất kỳ để lấy ra một quả và mở mắt nhìn quả đó. Làm thế nào có thể xác định được trong mỗi giỏ chứa loại quả nào?
x-ray hết 3 giỏ

– Tại một làng quê có 50 cặp vợ chồng, các ông chồng đều phản bội vợ. Bất cứ người phụ nữ nào trong làng cũng lập tức biết ngay nếu có ai đó trong số các ông chồng khác vừa phản bội vợ mình (bạn biết đấy, chuyện đồn đại lan đi rất nhanh ở các thị trấn nhỏ), nhưng lại không biết nếu đó là chồng mình (kẻ bị phản bội thường là người cuối cùng biết về nỗi đau khổ của mình). Luật của thành phố buộc người phụ nữ, nếu có bằng chứng về sự phản bội của chồng, phải giết anh ta ngay trong ngày hôm đó. Không ai có thể trái lệnh này. Một lần, có nữ hoàng vốn nổi tiếng là người không bao giờ phán đoán sai, đến thăm làng này. Bà thông báo với dân chúng rằng, ít nhất có một người đàn ông của thành phố đã phản bội vợ. Hỏi chuyện gì sẽ xảy ra?
chả có chuyện gì, tại đàn 50 ông chồng xưa giờ đã phản bội vợ hết rồi mà bây giờ vẫn còn 50 ông chồng và 50 bà vợ tức là chưa ông nào bị giết mà cũng chưa bà nào buộc tội.

I’m totally ready for this kind of interview !

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

February 2007
M T W T F S S
« Jan   Mar »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728  
Advertisements
%d bloggers like this: