i know what you mean!

7 months

Posted on: November 22, 2009

con gái của mẹ
3 ngày nữa là con tròn 7 tháng.
Sáng nay mẹ thấy con đã biết bò, chân tay nhịp nhàng phối hợp chứ không bị chân ra đàng chân tay ra đàng tay như tuần trước đến té bổ nhào rồi khóc ré lên than thân trách phận nữa. Mà đâu phải là vì con được thực tập nhiều mà thành thạo đâu. Cả tuần nay mình đi biết bao nhiêu là nơi: mall, chợ, chợ, mall, mall, mall, chợ, chợ… ha ha, lâu lâu thì mình đi playgroup nữa 🙂 Vậy mà hôm kia bỏ xuống đất con loạng choạng bò, rồi sáng hôm qua thì trườn theo con mèo, đến tối ngủ dậy mẹ thoáng thấy con đang tập ngồi, quay đi quay lại thì đã thấy con chầm chậm bò tới cái đèn ngủ của phòng mình. Sáng nay đặt ngồi chơi 1 hồi lại thấy con bò, lần này tự tin hơn, cũng sấn tới chụp cái night

Con gái của mẹ có tham vọng giống như mẹ, muốn làm 1 lúc tùm lum tà la việc, nhưng làm chỉ 1 tí là chán, một hồi ra mỗi việc nhìn *dường như* là làm được, nhưng không rành món nào. Điển hình này nhé: lúc 2 tháng cho con tummy time, con khóc tấm tức chổng mông lên đòi trườn hay bò gì đó, lật chưa xong mà đã vậy. Ba tháng con biết lật ngửa, chưa biết lật sấp. Bốn tháng vừa lật sấp xong thì lăn quanh nhà làm mẹ tưởng sắp cần childproof. Lăn được vài hôm thì bắt đầu công cuộc Cleopatra, nằm nghiêng nghiêng ngửa ngửa, cứ thế cả tháng. Nằm nghiêng chưa xong thì bắt đầu trườn khổ sở, thấy con mèo là hùng hục mắm môi mắm lợi chực chỉ phía nó, năm phút sau con mèo vẫn nằm đó ngó, con thì làm sao lại lăn đi phía khác, cách xa con mèo hơn trước đó 5 phút. Đến một dạo mẹ thấy tướng Cleopatra đang từ từ chuyển sang dạng tự ngồi dậy, à thì ra con mẹ muốn ngồi, ừ thì tuần trước tự ngồi dậy được 2 lần trong 2 ngày, đến hôm qua lại thấy con bò. Bò thì bò, nhỉ. Ấy mà thấy con mèo thì cuống lên làm sao thành trườn. Bây giờ thì ngồi, bò, trườn, chả cái nào nên thân. Mỗi lúc rượt theo con mèo thì mẹ thấy con vừa lăn vừa trườn vừa bò, vừa ngồi nữa ! Đang trườn trườn bông nhiên lại nghiêng nghiêng ngả ngả kéo mình lên rồi ngò cái đèn cười. Chưa hết, mẹ lại vừa chứng kiến con hăm he nắm cái hộp và cái thành của changing table để quỳ lên. Điệu này là đang dọa cruising đấy à?

Hồi 6 tháng mẹ dạy con nhai chạp chạp chạp, con cũng nhai chạp chạp chạp tỏ cho ba mẹ coi là con biết bắt trước. Mấy ngày hôm nay lâu lâu ba mẹ đang ăn gì thì lại nghe con chạp chạp chạp, mẹ lấy thức ăn đút cho con thì con ăn. Lúc nãy ngồi trên xe lái về nhà mẹ lại nghe con chạp chạp chạp, nên bế con lên lầu mẹ cho con bú. Mẹ chưa rõ là con chạp chạp theo kiểu practice cho vui hay là con đang tỏ ý cho mẹ biết. Như vừa rồi mẹ nấu bún bò cho ba mẹ ăn, lúc múc ra tô mùi thơm bốc lên, mẹ nghe con chạp chạp liên mồm phía sau lưng. Mà lúc đó con đã bú no nê rồi, mẹ đang cố ru con ngủ nên mẹ, hic, phớt lờ con đi. Con chạp đến khi mẹ ăn xong cất tô thì con lăn ra ngủ. Tội con, nhưng mẹ cần con nap con gái ạ. Cả ngày chơi miết không nap thì đến tối con sẽ vừa cười vừa khóc, vừa chơi vừa quăng đồ ầm ầm cho biết tay nhau.
Ba con hôm tuần trước về nhà nói mẹ rằng ba quyết tâm gửi tiền cho thiện nguyện thay cho con, để mong tạo nghiệp tốt. Mẹ nói thôi ba để yên đó đi, nghiệp ai nấy lo. Không tiếc gì tiền (mình xộp mà) nhưng nghiệp đâu phải mua là được, muốn gửi tiền giúp người nghèo hoặc giúp một hoạt động hữu ích thì nên gừi vì cái lòng mình muốn chứ gửi vì mong vụ lợi thì thôi lấy tiền đi đút lót hoặc kiss ass trực tiếp mẹ thấy khôn ngoan hơn. Mẹ nhân tiện nhắc luôn ba rằng nếu ba muốn cho con một tương lai tốt, từ giờ trở đi nếu ba điên tiết lên trên freeway hoặc trước khi ba tính làm 1 việc gì đó rash, ba chỉ cần nghĩ đến con và nhủ mình “con lớn lên cần có ba.” Mẹ sợ mỗi lần ba nổi điên lên trên xa lộ, nhất là hồi bên CA, ba cứ hăm he ăn thua đủ với mấy thằng bố ai biết nó có tiền án gì. Từ ngày có con, ba sụt cân, mất năng lượng theo trọng lượng, mẹ thấy đỡ hơn xưa rồi. Hoặc có lẽ ba đã nghĩ đến con trước rồi.
Con gái của mẹ ra ngoài rất ngoan, đi đâu người ta cũng nói sao con happy và con giỏi quá. Mẹ chỉ có mình con nên mẹ đâu biết con nít thường thường ra ngoài hư ngoan ra sao. Có điều mẹ để ý thấy, nếu mẹ đặt con xuống và bỏ đi xa để mặc con ngồi với người lạ, con sẽ mếu máo khóc đòi mẹ như ở nhà ông bà hôm nọ. Nếu đem con đi playgroup đặt con với trẻ em khác và các bà mẹ quen thuộc thì chưa thấy con khóc. Mẹ chưa rõ là con đã thật sự biết lạ chưa hay chỉ mới bắt đầu, tại mẹ mới thấy con khóc đòi mẹ trước mặt người lạ có 2 lần xưa tới giờ, mẹ bế xong lại cười.
Mẹ mong cho mình qua CA suông sẻ, con chơi nhiều ngủ giỏi, được lòng mọi người, và ăn được nhiều thức ăn thật ngon của nơi ba mẹ coi là quê hương!

Advertisements

1 Response to "7 months"

Troi oi doc bai cua chi luc nao cung cuoi thanh tieng lol
May de thuong qua!!
thich nhat la ra ngoai cuc ngoan 🙂
chi mang May ra ngoai dung carrier ha chi?
co dung stroller ko?
moby wrap chi rec. em thay kha’ tie^.n Co dieu o cai xu TX nay sao ko thay ai xai het, ko biet minh deo no co nghi minh ha^m ko nhi? lol
A`, cam on chi viet tra loi cai question cua em. Nhieu kinh nghiem thuc te lam! 🙂
Oh, Em choi “sexy show” tu trong nha ra ngoai duong luon ma van bi. huhu Chac stress qua’.

Anyway Happy Thanksgiving ca nha chi nha!

PS. type 1 tay moiiiiii kinh di.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

November 2009
M T W T F S S
« Oct   Dec »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
Advertisements
%d bloggers like this: