i know what you mean!

11 months

Posted on: March 26, 2010

Con 11 tháng rồi đó. Kêu “Nói ‘ba’ đi con” là kêu “baa” gọn gàng. Hỏi “Con coi con gì kìa?” thì chỉ tay kêu “màm” (mèo). Tuần này thêm màn gọi “mamamamama” rồi “mà mà mà” là kêu mẹ đó, vừa kêu vừa mếu. Con vỗ tay suốt ngày tự khen mình. Cứ lâu lâu mẹ ngó lại thấy con đang vừa tự tập đi vừa vỗ tay. Tối hôm qua con bước được 4 bước lận, xong ngồi ịch xuống cười khi mẹ kêu “yeaaaaahh.”

Con ăn chán rồi là móc miệng liệng thức ăn xuống đất. Tối hôm qua cho ăn mango sobretto vừa ăn vừa rùng mình nhăn mặt, nhưng nuốt xong, đút, lại há miệng. Đi nhà hàng mà có child seat thì con ngồi chơi và ăn, không có child seat là con leo trèo ba mẹ vừa chăn con vừa ăn như chạy giặc, thành ra phải nhớ là lần sau nhà hàng mà nói có muốn ngồi booths không thì cả nhà nên lắc đầu nguầy nguậy xin chairs đàng hoàng. Con thích lắc đầu khi mẹ gật. Lúc đầu con gật nhưng gật mạnh quá ngồi high chair đập đầu vào thành ghế bang bang, thành ra mẹ dạy con lắc đầu cho đỡ va chạm. Giờ thì con vừa tặc lưỡi vừa lắc đầu khi mẹ kêu “đừng,” nhưng khi mẹ kêu “yeaaahhhh” gật gật thì con lắc lắc xong vỗ tay. Con biết lật sách ngồi tự xem, có vẻ thích lật lật mở mở đóng đóng hơn là quan sát tranh ảnh trong sách.

11 tháng con biết nhiều lắm mà mẹ hứng tới đâu mẹ viết tới đó cho con thôi nghe. Mùa xuân trời đẹp hoa nở đem con ra ngoài đi bộ, con chỉ chán đất trởi thì con lấy tay vỗ vỗ lên vai mẹ, thương lắm. Còn lúc nap và ngủ đó hả, mẹ phải đè con ra cho la hét – có lúc khóc là lúc mệt lắm rồi, còn lại là la làng và babababa gagagaga và “grừ grừ grừ” làm ba mẹ phải nhịn cười – la xong vậy rồi là ngủ, chứ có nhiều hôm không đè cho la là cứ giựt ra giựt vô đứng lên ngồi xuốnng lăn qua lăn lại hơn cả tiếng đồng hồ mà ngủ không xong, giụi muốn rách mắt ra luôn mà không ngủ là không ngủ. Mẹ có nhiều đêm cũng buồn ngủ mà ngủ không xong, nên mẹ thông cảm. Hy vọng con lớn lên không associate giấc ngủ với cảm giác… bị đè.

Con dạo này ngủ đêm bò lung tung quanh giường. Có đêm bò qua nệm của ba bên cạnh. Mẹ lấy thêm gối chặn giữa hai cái nệm để con khỏi lấn qua, nửa đêm ngó thì thấy ba nằm chéo, đầu gối chễm chệ trên cái gối mới đó. Thiệt tình.

Con 11 tháng ngoan lắm. Biết chơi 1 mình nhiều. Biết tò mò khám phá môi trường xung quanh. Biết tỏ bày cảm tình. Biết tủi thân nhưng rất mau quên. Khóc một tiếng dỗ là nín. Khóc vài tiếng để lơ thì lại bò đi chơi. Mỗi khi ra đường gặp người lạ nói chuyện với con, con nhìn họ e dè nhưng không tỏ vẻ sợ hãi. Rồi con mỉm cười nép đầu vào ngực ba mẹ, mắt vẫn nhìn người ta thăm dò. Con 11 tháng sáng nay dậy quá sớm, giờ đang la a a, tới giờ nap.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

March 2010
M T W T F S S
« Feb   Apr »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
Advertisements
%d bloggers like this: