i know what you mean!

16 months coming up

Posted on: August 19, 2010

đang trên xe nói phone với bà ngoại SM, đang hỏi bà ngoại:
– đi xe bus xuống Richmond VA có thấy cảnh hai bên đường đẹp không?
phía sau lưng mình nghe cất lên một giọng quả quyết:
– đẹp!

———————————————————–

biết leo xuống cái giường cao ngất rồi, chết với nhau cái màn này nhá. Giờ thì đang hì hục tìm cách LEO LÊN. Vắt chân lên tới mang tai rồi mà chưa ăn nhằm gì, nhưng bên cạnh có cái ghế rocker khá cao, để xem con khỉ con này thuộc loại biết ngó ngang ngó dọc xem xét tình hình hay là thuộc loại cắm đầu cắm cổ rán sức làm cho đến cùng, không cần nhờ vả. SM nghe nhiều hiểu nhiều dạo này. Khi nào đang bận mà con phá quá, mẹ chỉ việc nói con đi lấy cái tã cho mẹ, hoặc lấy giày, hoặc chai nước, hoặc một món đồ chơi nào đó đem cho mẹ, là con đi lấy liền. Hôm bữa con đi khá lâu mẹ tưởng sm chán không lấy nữa đang quay ra phá office của ba, mà không phải, một hồi thấy con cầm tã chạy te te vào, xong mồm a a, chân leo leo vô tã ra ý là biết sắp mang tã mới vô. Mẹ ngó cái thùng tã thì mới thấy là con phải thò tay vô khá sâu để móc bịch ra, rồi còn phải mở bao nylon gỡ lấy 1 cái tã ra, thành ra mới lâu như thế.

Con không thích kẹp tóc – hễ thấy kẹp thì dí lên đầu kêu mẹ kẹp, mẹ kẹp xong thì vài phút sau con tháo xuống liền. Riêng cột cây dừa thì con không tháo, lạ chưa. Thế là con mà tìm ra cọng thun đòi cột thì tóc con thành cây dừa nguyên ngày.

Hồi đầu hè mẹ để máy lạnh ban đêm 80 độ cho sm mang tã mặc áo mỏng đi ngủ thấy ok, mà từ tuần này trở đi con lại đổ mồ hôi đầu ướt đẫm. Suốt ngày, lúc nào mẹ thấy mát mát ok mà rờ vào con thì lại thấy rịn rịn mồ hôi. Con vẫn khoẻ mạnh ăn uống chơi đùa như thường. Mẹ thấy con tuần này tiếp thu rất nhanh, nói nhiều hơn trước, và hay lặp đi lặp lại các từ mới học. Ví dụ sáng nay con trèo sao mà quần bị tuột xuống, mẹ nói “á, tuột quần rồi!” thế là con cứ chỉ quần kệu “tụt tụt.” Lúc lột áo ra con cũng nói tụt tụt, thấy mẹ đi restroom cũng chỉ kêu tụt tụt. Vậy chắc là đâu óc con đang làm việc overtime. Nhiều đêm nằm ngủ trở mình cũng phát biểu lung tung, ví dụ hôm bữa mẹ nghe con chép chép miệng xong nói “xchịt.” Con thích ăn thịt lắm mà, cho proscuitto là tít mắt lại.

Mà dạo này con ăn uống giỏi vô cùng. Một ngày ăn đủ 3 bữa cộng với snacks yogurt trái cây bánh này nọ ì xèo. Bú vẫn đủ các cữ, có khi nhiều hơn nữa. Mẹ nấu basmati rice trong nước gà cho thật mềm (loại gạo này nấu nhiều nước thì nó mềm nhưng không nhão), xong lúc ăn thì mẹ hoặc cho ăn vậy với thực ăn hoặc trộn với canh hoặc nước lèo con đều ăn được. Con đã bắt đầu chịu ăn trái cây tí tí. Phần lớn con thích cầm cục gì đó dồn vô má cho phính ra xong nghiến nát từ từ. Thoạt đầu mẹ cho con grape tomatoes mà các trái nhỏ nhất. Con nhai hút hết thịt cà chua xong nhè cái vỏ ra cho mẹ. Hôm nay con ăn được 2 miếng cantaloupe và 4-5 miếng đào chín đã gọt vỏ. Nếu xắt nhỏ hoặc xắt mỏng thì con không thèm, phải to to để nhét vô 1 bên má mới chịu.

Potty train chả có mẹ gì để khoe. Chưa train luôn. Chắc chuẩn bị đem potty trả lại cho chị MA thôi, hahaha.

Advertisements

2 Responses to "16 months coming up"

dạo này SM biết nói nhiều rồi hén 🙂 ….Cở này dể ghét lắm, vài năm nửa líu lo suốt ngày luôn …SM ăn trái cây giỏi như giống 2 chị bên này .

hee hee, CC mo+’i a(n tra’i ca^y gio?i, sm co`n ke’n la(‘m, la^u la^u a(n ddu+o+.c va`i mie^’ng ba(`ng ddo^’t ngo’n tay la` em coi nhu+ big success ro^`i. Nghe con no’i da.o na`y tha^’y vui tai ghe^, kho^ng bie^’t sa(‘p nhu+’c dda^`u chu+a 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

August 2010
M T W T F S S
« Jul   Sep »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Advertisements
%d bloggers like this: