i know what you mean!

random notes

Posted on: September 27, 2010

từ 3 tuần nay con bắt đầu nói được vài từ 2 chữ, đa số là loại từ láy:
bong bóng
chuồn chuồn
châu chấu
bye-bye
bubbles
chiều hôm nay lúc chuẩn bị gọi phone cho bà nội thì con nói “bà … nội” hoan hô con gái. Con gọi mấy con vật vàng vàng đầu nhỏ đít to chung chung là “vịt”; “nấm” là những gì có polka dots, nhất là màu đỏ mà polka dots trắng; ếch là con gì màu xanh có mắt thô lố; “banh” là các vật tròn, v.v. và v.v.

Con thích ăn phở gà. Bình thường các thức ăn khác thì con mở miệng ăn khi mẹ đút, nhưng phở gà thì con giục mẹ nếu mẹ đút hơi chậm, hoặc mẹ ngưng đút để làm 1 việc gì đó. Nhất là lúc mẹ cho con húp nước phở, con hối liên tù tì, cứ vừa chỉ vừa “hà hà” trông mắc cười lắm. Con gái nói chung thích húp nước súp, cái này là giống mẹ, bác An, cậu Tin, và ông ngoại.

Tháng này con ăn được thêm nho, chuối (hôm qua mẹ bóc chuối đưa đại cho con lúc ăn sáng, tự dưng con cầm ăn béng hết 1/2 quả chuối rõ to, xong mới đưa trả lại cho mẹ), tí táo, tí lê, bông cải xanh, bắp, và rau nếu nấu nhừ. Nhiều lúc ăn bắt gặp miếng rau hoặc hành chưa nhừ hẳn, con lấy lưỡi đùn ra xong lấy tay bốc đưa mẹ. Mẹ bảo “rau đấy, ngon mà, nhai nuốt đi con!” thì có khi con bỏ lại vào mồm nuốt. Đỡ nhất là con đã biết báo cho mẹ biết khi con muốn lèo ra món gì, để mẹ kịp thời đưa tay hứng, thay vì lèo toẹt ra đất như hồi trước.

Con thích được cầm muỗng múc, cầm bát tự ăn, mà chả ăn gì cả, bốc được 1,2 miếng xong chỉ chực đổ ụp hết ra bàn, khiếp lắm. Mẹ học khôn ra tí rồi, cứ 1 bát là 2 cái muỗng, đang khi con phá thì mẹ tranh thủ đút cho con, hoặc rải finger food ra cho con tuỳ tiện, còn mẹ thì lăm lăm món chính trong tay đút cho xong bữa.

Con thích nói. Mẹ dạy gì cũng nói theo. Ngồi xe thì mẹ hay đếm 1-9 cùng con. Con không thích nói số 10. Cứ lặp lại theo mẹ từ 1-9, đến khi mẹ nói 10 thì con lại nói “CHÍN.” Con nhận mặt các số 4, 9, 1, các chữ cái A, C, T, và O.

ngáp
so sleepy. time for zz

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Error: Twitter did not respond. Please wait a few minutes and refresh this page.

Later!

September 2010
M T W T F S S
« Aug   Oct »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
Advertisements
%d bloggers like this: