i know what you mean!

2-syllable words

Posted on: September 30, 2010

Trưa nay trước khi đi nap, thấy ông hàng xóm lại mang máy qua cắt cọ giùm cho nhà mình. Chỉ cho May, “Ông Bruce lại cắt cỏ giùm nhà mình kìa con, máy cắt cỏ sắp kêu vroom vroom kìa.” May cũng nói theo, “cắt, vroom vroom.” Lên tới lầu chuẩn bị ngủ thì ông Bruce đem máy vào trong sần vườn, ngay giáp vách với phòng ngủ, nên kêu to. May chỉ ra ngoài kêu “Cắt cỏ!” Con nói gọn gàng dễ dàng, thương ghê.

Potty training chỉ có buổi sáng mới ngủ dậy là dễ làm nhất, vì con ngủ ngon xong dậy líu lo nói chuyện, ngồi kà kê dê ngỗng trong buồng tắm cả hơn nửa tiếng cũng không sao. Qua buổi trưa là con ngồi tí xíu đã chực đứng dậy, mặc dù là đang buồn đi ngoài. Mẹ mang máy ra dụ con xem elmo, con cũng nể mẹ lắm mới ngồi nán lại xem. Mẹ chờ 10 phút không thấy gì, đem bánh và nước ra dụ cho con buồn đi, mà thấy con hơi rặn xong lại không đi, thế thôi kêu con muốn đứng thì đứng, mẹ mang tã lại cho con thoải mái.

Mai ba sẽ về, chọn đúng ngày mưa thối trời thối đất mà về, hic. Mẹ sẽ canh đúng giờ May nap rồi leo lên freeway lết 60 miles thành 1.5hr cho con ngủ ngon giấc.

Hôm nay đi Borders thấy 1 nhà kia ngồi lê dưới đất vặn mấy cái wind-up toys chơi, xong cho 2 đứa con gái chọn thoả thích, vác đi cả đống. Mình nghĩ cha, nhà này giàu quá, mấy cái của khỉ đó giá 4.99/con chứ rẻ gì. Đang nghĩ thì mình bâng quơ ngó lên trên cao, thấy có bảng giá ghi “all wind-up toys = 0.99.” Rồi, xmas shopping cho các cháu nhá! Đến phiên mình vác ra register cả hộp. Mấy con này cute lắm nha. Đến cả con mèo cũng khoái. Dùng làm stocking stuffers rất có lý. Borders khu nhà mình đang clearance bạt mạng, mấy cái board games và craft sets có nhiều cái cute và hay lắm, marked sao xuống còn có 1-4 đồng bạc, giá thường là 13-18 đồng. Nói chung là sao chồng đi xa dặn mình “we need to start getting rid of stuffs, next year looks like we are going to Michigan” mà mình thì mua đồ chất nhà cả đống. Báo cho chồng biết công cuộc Christmas shopping của mình, chồng bảo tốt, cho thêm 1 list đồng nghiệp dài thoòng nghe muốn oẹ. Shop cho mấy ông già da trắng chán bỏ bu, biết mua cái chó gì bây giờ.

À, chị em nào muốn sắm giày chất lượng hoặc hiking/outdoor gears loại xịn hoặc anything for xmas, mời ghé Sierratradingpost.com. Trước khi ghé xin báo cho bòn biết, để bòn refer kiếm $10/người. Để đền bù công sức đồng tiền mồ hôi nước mắt của quý vị, bòn sẽ tặng quý vị code extra 25% off cộng với riddle answer để được trừ shipping charges ($9-15 savings đó nghen). Nói chung là rẻ rẻ rẻ. Tụi này có giày made in italy và spain/portugal luôn, mà hơi hiếm. Tuỳ lúc. Hôm qua mới mua 1 cái down blanket cho Sơn mùa đông, tại năm ngoái mẹ và May đắp 1 cái mền cực ấm, còn ba thì chắp víu 2-3 cái chăn bông rẻ tiền không giữ nhiệt tốt, hễ tung mền đi đái phát là quay về chăn gối lạnh teo. Cái down comforter powerfill 600+ nó lợi hại ở chỗ trong nhà hàn thử biểu ghi 40 độ, mà tung chăn đi ăn lót lòng 15 phút sau chui vô lại, chăn vẫn còn ấm. Bởi vậy mùa đông năm ngoái, dù có sm trong nhà, heater vẫn chỉ vặn 65 là tối đa. Thường đi ngủ thì để 50. Để trùm chăn cho sướng. SM hay lăn lung tung, nhưng cũng chịu khó trùm chăn khi lạnh teo.Hôm bữa sm tung chăn xong giữa đêm lạnh, rúc rúc vào mẹ làm mẹ dậy, thế là mẹ lại đắp chăn cho con ấm. Khôn nhé.

1 Response to "2-syllable words"

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

September 2010
M T W T F S S
« Aug   Oct »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
Advertisements
%d bloggers like this: