i know what you mean!

May approaching 18 months

Posted on: October 21, 2010

Tuần này có tiến bộ!

Mẹ chờ May đi ngủ xong len lút trườn xuống lầu tót vào bếp rửa chén, nhặt rau, luộc thịt, nấu nướng tưng bừng. Chỉ hơi khó một điều là May ngủ ngay trên phòng bếp, thành ra muốn làm gì thì làm, nhưng tuyệt đối yên lặng. Rửa chén lâu gấp 3 lần bình thường. Xào nấo thì thì phải canh đừng nghe nổ lép bép. Mở tủ hạn chế tối đa, v.v. và v.v. Nấu xong mẹ nếu chưa ăn cơm tối no đủ thì móc tùm lum ra ăn. Như xưa thì mẹ không có màn ăn hiệp 2 như vầy đâu. Lắc vòng mỗi tối có 5 phút mà ăn thêm cả tô làm sao tính cho nó xuôi đây trời.

Nấu xong mẹ lại khe khẽ dọn dẹp. Quần áo cần giặt gấp cất thì cũng làm lúc này. Làm xong soạn luôn quần áo tã tiếc để sẵn cho ngày mai. May dậy sáng hôm sau là làm ào ào vác con ra cửa để kịp đi playgroup. Vậy mà vẫn trễ đó ! Nhưng không sao. Có tiến bộ nhiều rồi. Vì nhờ nấu nướng sẵn, đi playgroup về chỉ việc hâm nóng ăn liền, ăn lẹ, đi nap, nap sớm dậy sớm ban chiều. Vì đã thu dọn và nấu nướng, mẹ lại dắt May đi chơi vòng quanh xóm cho đến khi ba về, về cái là dọn cơm ăn liền, không phải chờ như trước. Ăn xong lại thong dong có thể chơi cho tiêu cơm, rồi tắm, rồi lại chơi tí, mới lên chuồng đi ngủ, vẫn trước 10pm, quá tốt !

Điệu này đổi giờ 10pm biến thành 9pm là perferct. Chắc chưa kịp mừng thì đi Cali về con sẽ chơi party schedule tiếp, hic hic.

Mẹ Chuột jinxed us! Mới nói tantrum của con dễ chịu, qua một tuần này đẫm nước mắt. Có khi mắt hơi ươn ứớt thôi mà mồm đã phát thanh ồ ào lắm rồi. Không thích là khóc. Mẹ bảo làm gì con không hài lòng là khóc. Cái đầu lắc nguầy nguậy suốt cả ngày, mẹ xin mi mẹ phát mà tới trước lúc đi ngủ mới được ban. Ba đi làm về cũng hứng luôn giọt lệ đài trang của con. Mẹ cho May a*n xong lên lầu đi hầu Bác, trước khi đi mẹ nhắn nhủ chắc May sẽ fedex sameday cho Bác ngay sau khi ăn tối đó, ba lo mà canh. 40 phút sau mẹ tắm rửa sạch sẽ thu dọn đầy đủ xuống lầu kêu ba đem May lên tắm thì ba khổ sở hỏi “do you know how difficult it is now to change her diaper?” Trời, có thiệt là ba hỏi mẹ không vậy? Mẹ muốn đốp lại, “do you know how difficult it is, therefore, to refrain from kicking you when you are asleep and I can’t wake you up to ask for help because you have been working too much??” heh heh.
Chưa hết. Ba vác con lên lầu tắm, vài phút sau mẹ nghe ba la làng, “aaaaaaaaaa đừng uống nước bồn tắm, dơ, DƠ !!” Ba hoảng nên ba nói to thôi nhe, chưa quát tháo gì đâu á, nhưng mẹ lập tức nghe May “WAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAHHH!” sau đó là “ôm ôm bồng bồng bồng !!” Lúc mẹ vô tiếp tế cho ba thì thấy 2 cha con họ ngồi ôm nhau cạnh bồn tắm, chả biết ba có kịp xả nước cho con trước khi bế con ra không.

Mẹ lãnh May ra là ba xì như cái bong bóng, ba bảo, “I have had such a rough day with you today, May.” Trời, ba thật là chưa biết phúc của ba ha ha.

Advertisements

1 Response to "May approaching 18 months"

tro*`i tro*`i, co’ ma`ng ddo^~ thu*a` ha? dda’ mo^.t ca’i bi gio*`! hehe

Con tui sa’ng na`o cu~ng ru*?a ma(.t ba(`ng nu*o*’c ma(‘t ne` …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

October 2010
M T W T F S S
« Sep   Nov »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Advertisements
%d bloggers like this: