i know what you mean!

May

Posted on: January 29, 2011

May biết cúi mặt im lặng khi mẹ la rồi, mẹ nghiêm giọng rầy con cái tội vứt đồ ăn, hoặc hất đồ ăn, hoặc làm đồ ăn văng ra ngoài, là con nhìn xuống bàn im lặng. Sau đó con ngoan ngoãn làm theo lời mẹ, không phá nữa. Hoặc đôi khi con nói khẽ, “May không thích, May không muốn.”

May chơi vui ngoài tuyết đến giờ ăn còn chưa chịu vào, mẹ dụ mấy lần con vẫn khăng khăng “May chơi ở đây, chơi tuyết nữa.” Đến khi mẹ đưa tay cho con coi, tay mẹ đang chảy máu từ lúc nào không biết, con chăm chú nhìn chỉ vào máu nói “ự, ự” tức là “cái này là sao?” Mẹ nói là tay mẹ bị đau, mẹ phải vô nhà rửa cho sạch rồi băng lại chứ ở ngoài này tuyết lạnh là mẹ cứ chảy máu vầy, đau đó. Xong mẹ lại nói, May vô trong nhà với mẹ nha? May gật đầu đi theo mẹ liền, không nói gì nữa.

May vẫn dậy giữa đêm, miệng chép chép, nuốt nước bọt ừng ực thèm sữa. Đã hơn tuần nay mẹ bỏ giấc bú đó cho May rồi, có đêm con thức lại ngủ liền, có đêm gọi mẹ ơi, có đêm ọ ẹ rồi mẹ dỗ lại ngủ. Cũng có đêm đòi bú xong khóc. Vừa é lên, mẹ bảo con làm ông Bruce dậy là sáng mai ổng xúc tuyết sớm, tội ổng. May lại nín. Có đêm con làm dữ hơn thì mẹ nghiêm giọng nói, “May, con nín đi.” May vừa khóc vừa nói, “May nín, May nín… Nín….” và im dần. Ba nằm cạnh nghe lúc nào cũng mủi lòng. Có nhiều lúc May té đau khóc, mẹ kêu nín con cũng tấm tức nói như vậy, rồi nín.

Có một buổi sáng mai dậy, May nằm nhìn mẹ, mẹ vuốt tóc con nói, “May, mẹ thương con lắm, con biết không?” May nhìn vào mắt mẹ cười nụ cười thật khó tả. Nó chỉ hơi hơi mím mím thôi, nhưng nó là nụ cười từ sâu thẳm phía bên trong của con toả ra; không rạng ngời chói chang, mà đẹp như nắng ban mai của mùa đông vậy. Con hiểu thế nào là được yêu thương rồi, con hả.

May dạo này hễ đang ngủ mà bị giật mình dậy bất thình lình là con vùng lên, mồm la “May ăn!!!” Xong dáo dác nhìn xung quanh, định thần lại một tí thì thêm vào, “noodles. May ăn noodles!”

Advertisements

2 Responses to "May"

SM dể thương quá, đọc xong dì Hai lại nhớ và mong sớm ngày gặp con nửa ….Chúc con mau ăn chóng lớn ….Chúc Bố Mẹ luôn vui vẻ hạnh phúc , gặp nhiều may mắn trong năm mới .

me. SM ca’m o+n di` Hai, tha’ng 3 ve^` Cali hy vo.ng co’ co+ ho^.i ga(.p tie^’p 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Error: Twitter did not respond. Please wait a few minutes and refresh this page.

Later!

January 2011
M T W T F S S
« Dec   Feb »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
Advertisements
%d bloggers like this: