i know what you mean!

hawaii 2012

Posted on: April 24, 2012

Đi Hawaii lần đầu mang nhiều tâm trạng, lúc nhẹ nhõm lúc chồng chất ngổn ngang, nói chung là ở nhà sao thì đi chơi gánh y nguyên nhiêu đó theo.  

Lúc đầu tưởng là đi ké theo cái timeshare của em chồng, hỏi ra thì đây là 1 promotional event của hãng timeshare, kiểu như bring-a-friend event, nhưng chung quy là em chồng bao trả hết tiền phòng khách sạn, còn lại thì thân ai nấy lo. Cái promotion gồm có 2 units, mỗi unit là 1 bedroom condo, có phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp với đầy đủ dao kéo nồi niêu xoong chảo, tv tủ lạnh v.v. ở trong vòng 5 đêm, địa điểm gần bãi biển Waikiki, tổng cộng là $800. Điều kiện là em chồng phải đem theo ai đó có thu nhập trên mức XXX dollars/năm, và sáng hôm sau khi mới đáp máy bay xuống thì phải đi trình diện ở văn phòng timeshare (cũng ngay bãi biển Waikiki) để nghe sales talk (cả em chồng lẫn người “friend” phải đi, friend nào có tên trong danh sách là phải trình diện ráo).  Giá quá hời nên anh chồng xung phong đưa đầu vô gông.  Lúc đầu tính ghép SM với tôi thành 1 cặp với anh chồng, sau đó em chồng bảo thôi tội gì phải 3 đứa ngồi chốc mỏ ở đó, loại tên tôi, mẹ chồng, và SM ra, chỉ ghi tên anh chồng vô.  Coi như bà già trẻ nhỏ phụ nữ không có hộ khẩu.  

Em chồng và chồng của nó ở trong phòng ngủ có king bed, anh chồng thì ngủ trong phòng khách, kéo cái sofa bed ra nằm.  Ngay dưới lần là unit của tôi, SM, và mẹ chồng.  Tôi với SM chiếm cái giường King, mẹ chồng ra sofa ngủ.  Tưởng mẹ chồng ngáy nên mới đày vậy, nhưng ai dè không phải.  Tuy nhiên, mẹ chồng sẵn sàng ra sofa bed ngoài phòng khách, vì con May nó ngủ hỗn kinh khủng, mẹ chồng bị ăn cái chân ngang bụng nên sợ nó luôn rồi.  Giữa đêm nhiều khi nó ngủ mớ còn ú ớ khóc, hoặc trở mình bò lồm cồm hay đánh thức mọi người, thành ra tôi cũng ít khi muốn nằm chung giường với ai, sợ phiền tới giấc ngủ của họ.

Sáng thì 5-6 giờ con May theo Cali time thức dậy.  Thường bên nhà thì May dậy lúc 9a.m.  Khi đi chơi nó luôn dậy sớm hơn 1 tiếng.  Qua đến Hawaii thì là 9-1-3 = 5 a.m., thôi thì hôm đầu cho nó ra coi mặt trời mọc luôn (chả thấy gì, vì Waikiki là southwest) được cái biển vắng và nước ấm, với lại khỏi lo sun block. Hai hôm sau có tiến bộ, 6a.m. dậy.  Đến hôm cuối thì chuẩn: 7:30a.m. mới dậy.  Tuy nhiên, tuần này về tới nhà, nó toàn ngủ là ngủ, li bì quên ngày tháng. Đêm thì kéo 11 tiếng, nap thì chơi gần 2.5 tiếng.  Giờ thì làng nhàng theo Hawaiian time, sáng 11 giờ dậy, nap bắt đầu lúc 4 giờ chiều, thành ra khuya 11-12 giờ mới lại vô giường.  Chiều nay nó dậy trễ, gần 7pm mới bò lên lầu, vậy mà ba nó tắm rửa vệ sinh cho nó xong, xách vô giường 10:30, đến 11 giờ nó cũng lăn ra ngủ.  Sướng.
Đi chơi vác theo cái carseat của con May cực gần chết. 2 mẹ con kéo có 1 cái small carry on và 1 cái cặp nhỏ, nghe thì bắt ham, mà thêm cái carseat vô là đời coi như tàn.  Có chồng của em chồng nó khiêng vác hết giùm khi vô máy bay, vậy mà vẫn cực.  Hơn nữa, bây giờ SM đã lớn, ngồi carseat lâu trên máy bay ít thoải mái hơn xưa. Chân nó cứ chơi vơi, ngồi muốn khoanh chân lại hoặc gác chân cho đỡ mỏi cũng không xong.  Lúc về tôi tính gửi vô hành lý rồi, mà SM khăng khăng xin đem vô, vác vô xong nó ngủ chả ra hồn, tôi phải ôm vô lòng dỗ cho ngủ thêm được tí xíu.   Đây là chuyến cuối cùng tôi vác cái của nợ Britax lên máy bay.  Kỳ sau đi DC sẽ chỉ gửi theo hành lý 1 cái compact booster seat, vì khi đó SM đã đủ tuổi và đủ cân.  
Về nhà thấy chồng bắt thương – giặt hết 1 núi đồ dơ, chia ra thẳng thắn từng chồng, chén bát rửa sạch sẽ, nồi niêu úp loạn xà ngầu trong tủ, nhà cửa nói chung tươm tất, trừ mớ lông con mèo xả từ phòng trong ra phòng ngoài vì chưa hút bụi.  Lúc xuống phòng ngủ tìm hoài không ra 2 cái sippy cups của SM, hỏi thì chồng mới bảo đã đem lên lầu rửa sạch rồi.  Tôi hình dung ra chồng 1 mình trong căn nhà cặm cụi vừa làm vừa nhớ vợ con như thế nào trong tuần qua.  
Tâm trạng ngổn ngang cũng do đó.  Chuyến này trước khi đi chả thấy háo hức, vì biết chồng phải ở lại 1 mình. Đến nơi cũng vẫn áy náy cho chồng.  Ở Honolulu mức sống cao hơn, thành ra cứ móc tiền ra trả lại nghĩ đến chồng cày như trâu ở nhà, vợ con thì được nhởn nhơ ăn chơi…  Hôm ra sân bay đón về, tưởng đáp 10:20pm thì chồng có giờ ăn uống nghỉ ngơi chút trước khi phải đi rước, ai dè chồng bảo hôm đó hơn 8 giờ mới làm ra, về nhà chỉ kịp hốt cứt mèo, tắm rửa, rồi cắm đầu chạy ra SFO.  
Đi Hawaii thấy gì lạ?  Những cô gái du khách Nhật nhan nhản khắp phố phường, mà 5 ngày liền tôi chưa thầy cô nào bị tanned.

Advertisements

1 Response to "hawaii 2012"

Trời ơi, cái đoạn gần cuối tả về chồng cute hết sức à 😛 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

April 2012
M T W T F S S
« Mar   May »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
Advertisements
%d bloggers like this: