i know what you mean!

indian summer

Posted on: October 3, 2012

hôm nay SM vừa thở hổn hển mồ hôi mồ kê nhễ nhại đi đến trường vừa hỏi, “Bây giờ có phải là mùa hè không hả mẹ?”  95 độ thì còn cãi vào đâu được.  Ở trường học thì tụi nhỏ đầu giờ mặc 1 bộ, cuối giờ mặc bộ khác vì kéo nhau ra sân đổ nước đầy người nguyên buổi. Mẹ tới lớp trước circle time thấy May đang ngồi thờ thẫn trước cái quạt máy nghe cô giáo đọc truyện, tay cầm sippy cup đã cạn sạch, tóc bết vào mặt dù đã thay đồ rất mát mẻ.  Mẹ vừa tới xoè ra ly đá là mặt May hớn hở bốc nhai tới tấp. Các bạn khác không được tiếp tế đá nên vẫn thẫn thờ.  May sao cô giáo tuyên bố hôm nay circle time cả lớp sẽ được ăn kem đá, thế là thiên hạ thái bình.

Trường của May không có máy lạnh, hạn chế mở heater, nên đỡ lo cái khoản bên ngoài thì nóng thổ huyết, bên trong thì lạnh tê óc (hoặc ngược lại), dễ làm cho trẻ con bịnh.

Hồi trưa nay nóng quá nên mẹ phải lái xe xuống đồi, rồi tấp vào đậu 1/2 way, xong dắt May đến trường, vậy mà May than thân trách phận suốt quãng.  Nóng cỡ này mỗi khi đi Boston May đều biết rồi, đi Hawaii cũng vậy, hoặc hồi ở York cũng toàn vừa đi bộ vừa nhai đá hoặc ôm icepack cho mát.  Mẹ muốn May học vài điều khi trời nóng nên mới ì ạch lôi nhau ra đường kiều này.  Ai biểu May hai hôm nay khăng khăng hoá trang thành chữ “from” màu đen thùi, ngày nào cũng chọn đồ đen – áo tuy ngắn tay, nhưng quần của cả 2 bộ đều là quần tights, mặc nóng gần chết.  Mẹ giải thích cho May nghe rồi, để xem mai May sẽ chọn đồ ra sao.  Ngoài ra mẹ muốn May học cách chọn đường đi khi trời nắng – canh xem bên nào có nhiều bóng râm, đi hướng nào thì mát nhất, v.v.  Chỗ mình ở không đến nỗi khắc nghiệt, nên lâu lâu chịu nóng tí chắc May cũng không sao.

Mà May cũng quen rồi. Chiều mẹ đến đón, trời vẫn nóng, nhưng May không hỏi xe đâu hoặc xin đi xe bus giống hồi ở Boston (ha ha).  Buổi chiều đi bộ cũng vui hơn trưa, vì tan học 2 mẹ con thảnh thơi, May xin ghé tiệm đồ chơi 1 tí, rồi mẹ dắt May đi xin đá hoặc mua boba, 2 mẹ con chia nhau 1 ly, chốc chốc dừng lại ngó này ngó kia, mau quên mệt.

Hôm qua mẹ bận hút bụi, tắm cho May xong thả con vô giường, mẹ nói May tự mặc đồ ngủ nha con, thế là May tự mặc hết tất cả vào mình rất đàng hoàng ngay ngắn, rồi mở ngăn tủ lấy thêm leg warmers và vớ mang vô y như cách mẹ hay mặc đồ ngủ cho con mỗi tối.  Hôm nay mẹ kêu May làm tiếp.  Sáng ngủ dậy dạo này May cũng tự thay đồ được rồi.  Mẹ bắt chước bác Châu, xếp hết quần áo con theo bộ, tiện cho cả nhà.

Tối đi ngủ, mẹ vẫy tay nói bye bye con gái, May cũng ngồi trong giường với ba, cười thật tươi, ngoắc ngoắc tay bye bye mẹ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

October 2012
M T W T F S S
« Sep   Nov »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
Advertisements
%d bloggers like this: