i know what you mean!

May 3.5 years old

Posted on: October 18, 2012

Trong nhà này từ xưa đến giờ, hễ May xỏ chân vô dép người lớn thì chỉ có một đôi, đó là đôi dép slipper mang trong nhà cũ rích của ba.  Có tháng ba bị mất dép thường xuyên, 2-3 ngày cứ đi làm về lại la oai oái hỏi dép ba ai lấy đi đâu rồi.  May lấy chứ ai.  Mà mẹ biết vì sao May lấy rồi.  Đôi dép đó màu xanh lá mạ. Vậy thôi.  Mẹ có mấy đôi giày đính hạt châu, May chưa bao giờ buồn thử, mặc dù chúng nó nằm kế kệ giày của May.  

Hôm nay Nana ghé nhà để cùng mẹ đi đón May lúc tan trường.  Hai bà cháu líu lo nói chuyện, mẹ mà mở mồm xen vào thì có khi nghe phán “Mẹ ơi May đang nói chuyện với Nana, Nana, I’m talking to you.”  Còn nếu không thì nghe, “Mẹ đừng có nói gì với Nana nữa hết nha mẹ.”  Nana vừa lấy 1 viên kẹo ra bỏ mồm ngậm cho đỡ bị ho thì May nhìn nhìn xong hỏi, “Nana, do you have 2 of those candies?” Mẹ thích câu hỏi rất tế nhị này của May, thành ra tối về ghi xuống cho khỏi quên.  Một lát sau thì Nana với May nói chuyện về tiếng Anh vs. tiếng Việt, Nana hỏi May dạy cho Nana nói tiếng Việt được không, May trả lời là không, vì ở nhà Nana, Jim không nói tiếng Việt nên dạy làm chi.  há há.  

Mẹ với May ở ngoài đường hay chơi “gió thổi gió thổi” “thổi ai? thổi ai?”  mà chơi phăng chứ không chơi đúng luật, vì chỉ có 2 mẹ con thì làm sao chơi đúng cho được.  Hôm qua May nói với ba mẹ rằng trò “gió thổi gió thổi” bên tiếng Anh gọi là “windy windy.”  Mẹ lấy làm thú vị khi May biết “thổi” tiếng Anh là “blow,” nhưng khi chuyển ngữ thì May không dịch từng chữ.  

Dạo này May cứ “xin lỗi mẹ” nguyên ngày, nhiều lúc nghe xong thấy như mình mẹ mìn quá hay sao mà con hở tí là hốt hoảng xin lỗi liên mồm như thế.  Mẹ cứ phải bảo “mẹ đâu có giận đâu mà con xin lỗi, mẹ chỉ nói con đừng làm vậy tế u đầu thôi mà” v.v…  Khi mẹ la, con bật khóc cũng chỉ 1 câu “xin lỗi mẹ” chứ không nói gì đến feelings của con hết.  Để xem có phải 1 phase không hay là tính tình con chi muốn please mẹ.  Mà con chỉ xin lỗi mẹ, bao nhiêu người khác con phớt lờ….

Advertisements

4 Responses to "May 3.5 years old"

chắc tại mẹ là boss, xin lỗi boss thì may ra còn được thứ mình muốn, xin lỗi người khác làm chi hahahah, con tui y chang. Ba nó cầm bánh, kêu nó con muốn ăn thì hỏi ba, nó nhìn ba nó xong nhìn tui, xong nói ”mẹ ơi, con muốn ăn bánh của ba, được ko?” hahahahah

Tui thấy May dễ thương kinh khủng lun á, tui thích May cũng kinh khủng lun á hehehh

tui chu+a bao gio+` tha^’y ca^u na`o co’ ly’ nhu+ ca^u cuo^’i cu`ng cu?a ba.n T, ho^m nay tui officially nha^.n ba` la`m ba.n lol

em này chảnh bạo.

hahahahahha cười gần chết

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

October 2012
M T W T F S S
« Sep   Nov »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
Advertisements
%d bloggers like this: