i know what you mean!

Hiểu Tìm

Posted on: November 2, 2012

Khi mang thai Sông May, mẹ có cảm giác như đó là một cuộc hẹn đã được định sẵn từ kiếp trước. Mẹ đã chờ May cả cuộc đời này, và SM cũng đã song hành bên mẹ để có dịp gặp lại nhau. Cảm giác đó là một cảm giác rất quen thuộc, rất thoải mái, bình an, không còn gì để thắc mắc.

Với con, mẹ mang một cảm giác rất khác.  Thứ nhất là cảm giác con sẽ vụt bay mất, mẹ không đoán được ý con ra sao. Cảm giác thứ hai là mẹ không quen con, là con với Sông May biết nhau. Con đến theo Sông May và theo ba chứ không phải theo mẹ. Khi mẹ hỏi SM từ mấy tháng trước là May nghĩ May sẽ có em gái hay em trai, May nói chắc như đinh đóng cột: em trai. Mẹ tranh luận cách nào đi nữa May cũng lắc đầu nguầy nguậy bảo là May sẽ có em trai. Khi đó mẹ có cảm giác như  con của mẹ là một người khác, không chỉ đơn giản vì mẹ mong có thêm con gái, mà ý nghĩ trong đầu mẹ khi đó là “ba cần con.”

Khi ngồi xuống đặt tên cho con, mẹ đã chọn tên Tim bên tiếng Anh, cách gọi tắt của tên Timothy.  Mẹ  đặt cho  con  tên thật nhẹ bên tiếng Anh làm hành trang vào đời theo chủ trương pack light to enjoy the journey. Nhưng khi ghép tên tiếng việt, mẹ lại có cảm giác là con không phải là trái tim nhẹ nhàng mà con trầm hơn một nốt.   Con thao thức trông ngóng.   Con là Tìm.  Con đến để tìm một điều gì đó.

Mẹ mong con đến trong vòng tay yêu thương của gia đình mình, và mọi người sẽ nuôi dưỡng cho con tìm được cái con cần tìm, và hiểu được điều con cần hiểu. Cám ơn con đã quyết định ở lại với ba mẹ và chị. Mẹ mong được gặp mặt con.
April 26 2012

Advertisements

3 Responses to "Hiểu Tìm"

Bòn ơi, chị đọc entry này chị xúc động quá đi mất.

Love this one, too! Hay hay! Em iu lúc nào cũng biết cách mang chữ để san sẽ suy nghĩ của mình.

Yeah, mình đọc mà mắt rưng rưng. Iu quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

November 2012
M T W T F S S
« Oct   Dec »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
Advertisements
%d bloggers like this: