i know what you mean!

Tìm, 2

Posted on: March 23, 2013

bắt đầu từ 4 tháng trở đi, tóc con bắt đầu dài ra.  Hồi trước tóc May cũng dài ra lúc 4 tháng.  Bất chợt qua một đêm ngủ dậy, mẹ nhìn trán con thấy tóc đã dài hơn được 1-2cm, thấy thương chi lạ.  

Tìm hiền lành của mẹ thích được bế khi con thức, nhưng ngày ngày mẹ thảy ra chăn cho nằm chơi, thì có chị May hoặc mẹ ngồi ngay cạnh nói chuyện với con, con cũng đã vui lắm rồi.  Những ngày ba được nghỉ, nếu con ê a khóc thì ba tới bế lên cho ngồi trong lòng ba, vậy cũng xong.  Còn khi ở nhà với mẹ, ê a một chặp xong có khi mẹ thấy vừa mút tay vừa lim dim chuẩn bị ngủ.  

Tìm vẫn còn bị ho khi ngủ, đôi khi đờm hoặc dãi xuống làm con sặc, mẹ cũng chỉ nghe con ho khan rồi im.

Con sáng có khi 7 giờ dậy, có khi 9 giờ, canh độ 90 phút sau mẹ lại cho con ngủ tiếp, có khi giấc đầu chỉ 45 phút, có khi 3 tiếng.  Nếu giấc đầu ngắn thì 90 phút sau lại cho ngủ tiếp, sẽ được dài hơn, từ 90 phút đến 2.5 tiếng.  Sau giấc này thì có khi mẹ để con ngủ thêm 1 giấc ngắn nữa, khi thì mẹ để con thức luôn để đi ngủ đêm vào lúc 6pm.  

Cho con đi ngủ đêm khá đơn giản: mẹ hâm sữa đã bơm sẵn trong bình, đem con xuống, bật nhạc, bất white noise, cho nằm chơi trong nôi một chặp để quen với nôi, rồi bế lên, cho bú hết bình sữa, con còn thức hay ngủ gì cũng đặt vào swing, rồi đóng cửa đi ra.  Có khi con ngủ ngay, có khi con nằm 3-10 phút sau mới ngủ.

Sau đợt chích vừa rồi, mẹ thấy con có vẻ hơi gầy đi, vì ban ngày lúc bú cứ mải chơi nên chỉ ăn cầm hơi. Từ hai tuần nay mẹ cố gắng cho con bú nghiêm chỉnh hơn, ngồi trong phòng tối, con khá hơn nhiều.  

Tìm của mẹ thích chị May lắm, gặp mẹ hay chị đều cười toe như nhau.  Có ngày mẹ đem hai chị em đi chợ mua rau, Tìm ngó các loại hoa quả xanh đỏ tím vàng mê mải.  

Tuần sau là Tìm được 5 tháng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

March 2013
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Advertisements
%d bloggers like this: