i know what you mean!

May is 47 months, Tim is 5

Posted on: March 28, 2013

Cả tuần nay May cứ tằng hắng, ba mẹ thấy vậy thì cứ bảo nhau con có vẻ như muốn bị bịnh. Thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày nào cũng tùm lum tiết mục cho Easter, không thể bịnh được. Thế là hai mẹ con động viên nhau ngày ngày, May thì nhắm mắt rùng mình uống carrot juice, có khi mẹ pha cho 2 muỗng giấm vô uống mà nổi da gà da vịt hết lên lol. Mẹ cứ như Olympic coach, tay đút juice mồm hô hào “ai muốn con thỏ chocolates? mình sẽ lượm trứng hôm đó hay mình để trứng cho con sóc lượm?” v.v. và v.v., rồi cũng xong.

Tuần này trời nắng ráo đẹp đẽ, chỉ nghe đúng thứ Bảy Chủ Nhật là có thể mưa, hoặc khá lắm thì mây mù âm u. Sướng chưa.

Em Tìm! Ngoan ngoãn dễ thương ngọt ngào như giọt mưa xuân đọng trên đoá hoa anh đào ngoài cửa sổ! Sáng nào mẹ cũng mở toang cửa sổ cho em Tìm ngắm hoa đang nở bên ngoài, em thích lắm. Tuần này Tìm lật đùng đùng rồi, quay đi quay lại là em lăn từ góc này qua góc kia. Hồi có May, mẹ sợ May khóc lắm, nghĩ May khóc là May đang bị stress. Giờ có Tìm mẹ thấy Tìm có tiếng khóc thật là buồn cười, cứ ê a như là khóc cho có. Cách đây vài tháng mẹ có đọc 1 cô kia trên mạng, cô ta nói, cho trẻ fuss để trẻ có cơ hội khám phá ra bản năng tự an ủi. Câu này không có gì mới, nhưng đối với em Tìm nó khá đúng. Đang chơi với em mà phải đặt em xuống, em sẽ é lên cự. Nhưng cho em thêm 30 giây nữa, em sẽ tìm cái khác chơi, không buồn nữa. Đêm, em bú lâu quá, không cho bú nữa, em sẽ la làng. Nhưng la 2-3 tiếng em nhắm mắt ngủ tiếp, xong. May hay chạy vòng vòng kêu “em Tìm em Tìm em Tìm!” nghe thương lắm. May đang làm gì say sưa mà mẹ kêu lại coi em funny nè, May cũng chịu chạy lại, đủ biết May thích em cỡ nào.

May ra vẻ chị cả lắm rồi. Mẹ kêu lấy đồ gì cho em May cũng lấy. Kêu coi em thì cũng ráng coi, nhưng coi 1 chặp nói mẹ coi đi May chán rồi. Giờ thì thấy má em phính ra cứ hăm hăm đòi bẹo má em; ba mẹ đâu có làm vậy bao giờ, May tự nghĩ ra đó.

Hôm qua mẹ dặn May ngồi viết 3 cái thiệp birthday cho 3 chị họ đi. Mẹ ngồi cạnh thì thấy May vẽ nguệch ngoạc ngoe ngoét, chán quá mẹ đứng dậy bỏ đi, quay lại thấy May vẽ truyện hẳn hoi, đẹp đẽ đàng hoàng. Vậy là sao?

May cứ than đau chân và đau bụng. Chả biết sao ra sao. Hễ chán chán không có gì làm là lăn ra đau bụng! Còn chân thì đang ngủ cứ đạp lung tung xong đập ầm ầm xuống giường. Mẹ coi thông tin về growing pains thì thấy giống trường hợp của May lắm. Chả biết sao hơn, ráng cho May dinh dưỡng đầy đủ, xoa bóp mỗi tối, rồi đeo thêm cái amber necklace vô cổ, nói chung bùa khắp mình cho chắc ăn. Tuần này thấy đỡ than rồi, chắc tại mẹ nói cái giây chuỗi của May là chuỗi thần.

Chị ÁiLinh cousin của May cho May 1 mớ board games dành cho lứa tuổi 3-6. May chơi đều đặn. Có cái game dạy phép cộng trừ, mẹ nói mẹ sẽ chơi game này bằng cách tìm bài toán nào dễ nhất làm trước. May nói May cũng vậy. Mẹ lấy hết bài dễ làm rồi, May ôm 1 đống bài khó, mồm vẫn kêu “haha dễ quá!”

Advertisements

1 Response to "May is 47 months, Tim is 5"

ui tro+`i, the^m 1 ngu+o+`i ddeo bua`. da.o na`y sao ra ddu+o+`ng tha^’y con ni’t ddeo bu`a voa`ng ca? co^?!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

March 2013
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Advertisements
%d bloggers like this: