i know what you mean!

Video

winner of Mnet The Voice Kids

Posted on: January 7, 2014

đáng lẽ phải tiếp tục ngồi lựa lọc và chỉnh mớ hình Mạ Tím đưa hồi hè, rồi lo in hình bỏ album v.v. và v.v., nhưng 3 đêm nay tôi đã bị chia trí chỉ vì em Anh bỏ link của Phương Mỹ Chi vô FB – khoan, đợi nói xong đã – rồi mình nghe xong tò mò muốn biết cái cuộc thi The Voice Kids thể dạng ra sao, thế. Mà ơi, ráng coi của VN version, nuốt không vô. Một đám nhốn nháo gào thét, phong cách diễn quá gượng, tôi có cảm tưởng thí sinh quan tâm nhiều đến bề ngoài hơn là kỹ thuật hát. Mò vào original The Voice Kids của Hà Lan (mê em Jesse và Tim), rồi coi lân la qua Đức, thấy thoáng hơn nhiều vì các thí sinh nhỏ có vẻ tự nhiên hơn (mà cái cô giám khảo đẹp đẹp người Đức nhố nhăng lúc diễn chung với thí sinh của mình quá độ, làm mình ngượng giùm). Phân nữa thì cũng nhảy nhót tung toé, nhưng đa số chúng nó nhảy còn hay hơn mình nhảy, nên không nói làm gì. Nửa còn lại chả thèm nhảy, chúng nó chỉ đứng cất giọng lên hát, có đứa vừa hát 2,3 chữ đầu của bài hát thì ban giám khảo đã bấm nút quay ghế lại đùng đùng, chỉ vì thí sinh đã lựa 1 bài hát thú vị.

Quay qua coi version của Korea, cũng thấy vài em trúng tuyển top 9 là nhờ nhí nhố gây ấn tượng thôi chứ không sánh cùng các thí sinh khác, nhưng đa số được tuyển lựa rất chính đáng. Coi tiếp đến trung kết thì kết nhất em này

Người thắng cuộc thi cũng là em đó – đáng lắm. HLV của em là anh chàng mặt non choẹt búng ra sữa, nhưng ngay từ đầu lúc làm blind audition đã thấy HLV rất chú ý đến giọng và phong cách của thí sinh này, người đầu tiên bấm nút quay ghế cũng là HLV trẻ ấy, rồi đến khi vào trung kết, tôi thấy cặp đôi này là hợp rơ với nhau nhất. ông HLV già chọn 1 bài hát về tình mẹ, lý do nghe rất hay, và phù hợp với lứa tuổi của thí sinh, nhưng đến lúc hát thì không thấy rung động bằng bài hát HLV trai trẻ đã chọn. BGK bình chọn cho vòng chung kết lại là 400 khán thính giả có mặt tại hiện trường, thành ra nhiều khi trình diễn tốt, hoặc kỹ thuật ổn định v.v. cũng thành vô nghĩa, vì họ bình chọn theo cảm tính. Thành ra, bài hát kiểu “chiếc lá cuối cùng” thì 50% thính giả rụng theo là đúng rồi. Khen trai trẻ thông minh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

January 2014
M T W T F S S
« Dec   Mar »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
Advertisements
%d bloggers like this: