i know what you mean!

book reviews – part 1 – Đường Thất Công Tử

Posted on: April 21, 2015

đọc truyện tàu online mấy tháng rồi ta… thời gian qua mau khi cuộc sống là những trang sách về những mảnh đời bịa đặt… giờ nhìn con may cũng ôm sách lăn lộn quên ăn quên ỉa làm mình thấy vui vẻ vô cùng vì có đồng minh. Mother daughter date chỉ việc dắt nhau vô tiệm sách hoặc thư viện, con chọn 1 chồng sách ngổi đọc, mình ôm tablet dùng free wifi… đọc… thời gian qua mau.

Hôm nay hiếm hoi bớt chút giờ viết blog tổng kết các tác giả yêu thích và bình luận chút ít, may ra giúp đỡ những ai có nhu cầu muốn nhuộm hồn xuân phơi phới.

Các tác giả yêu thích, không xếp theo thứ tự nào cả:

Đường Thất Công Tử: chuyên trị những tâm hồn được nuôi lớn bởi Japanese bishoujo manga và anime. Hễ ĐTCT mà viết truyện huyền huyễn thì đại khái thế này

Kuzuki.Kakyou.600.27492

và thế này

wpid-Fushigi-Yuugi-Wallpaper-3

In fact mấy tấm hình illustration ĐTCT thuê người vẽ nhìn rất giống style của Clamp vẽ series X 1999. Đọc truyện ĐTCT trong đầu toàn thấy mỹ nam bay bay, chả biết nhân vật nữ mặt mũi ra sao mặc dù có được miêu tả là đẹp khuynh thành (tả nữ 1 chữ thì tả nam hết 15, thành thử khó bì kịp). But I’m not complaining. Kiểu truyện chuộng nam sắc hương này hiện giờ rất rất thịnh hành, gần như 90% toàn vậy. ĐTCT là một văn sĩ tài hoa, văn phong rất hay, nhân vật & sự kiện thì tràn đầy kịch tính nhưng lời truyện lại rất dí dỏm và nhẹ nhàng kiểu như gió thoảng. Nói chung đọc huyền huyễn của ĐTCT luôn làm tôi nghĩ đến anime kiểu như Rouruni Kenshin OAV, máu chảy đầu rơi có lai láng thì hoa đào vẫn bay bay trong gió v.v… Thế giới huyền huyễn được ĐTCT dưng lên rất công phu, đó cũng là một trong những nét đặc sắc của tác giả này. Nữ chính trong huyền huyễn của ĐTCT rất mơ hồ, đầu óc kiểu như đi trong sương mù nếu không gọi là ngây ngô. Tuy nhiên họ toàn ngây ngô vì mất trí nhớ, kiểu như trước đó gặp đại bi kịch, sau đó khoá luôn ký ức và sống ngây ngốc như đứa trẻ, nhưng không hiểu sao vẫn thấy buồn v.v., thành ra nhân vật kiểu này thu hút bởi họ đánh động lòng trắc ần của người đọc. Nam chính toàn là tay đầu sỏ gây nên truyện vì hiểu lầm hoặc nghịch cảnh gì đó, xong hối hận ăn năn chạy theo làm trâu làm ngựa cho nữ chính để đền tội. ĐTCT có viết một số tác phẩm hiện đại, tuy không lôi cuốn bằng huyền huyễn, nhưng đọc cũng hay, nhân vật đặc sắc và cốt truyện ok. Nếu luận về cách dựng truyện thì cốt truyện của các tác phẩm ĐTCT rất phổ thông, không có gì mới lạ. ĐTCT giỏi ở chỗ biết khi nào nên kéo, khi nào nên lơi, kéo = nhân vật gặp mâu thuẫn, va chạm, khó khăn v.v., lơi = nhân vật làm hoà hoặc bố cục có tiến triển thuận lợi. Trong dramaland, nắm vững ký thuật này gây cho người đọc cảm giác high cả khi bị ngược lẫn khi được sủng, tạo nên một dạng nghiện đọc quên ăn quên ngủ…

Các truyện huyền huyễn của ĐTCT gồm có (xếp theo thứ tự yêu thích của cá nhân tôi):

Chẩm Thượng Thư (Tam Sinh Tam Thế series): Truyện này dài kinh khủng và có đoạn giữa drags, nhưng nhân vật mỹ nam quá cool thành ra vẫn là tác phẩm gây nhiều ấn tượng đối với tôi nhất.
Hoa Tư Dẫn: truyện hay, nhân vật nam và nữ đều có cá tính đặc sắc, bối cảnh mới mẻ.
Thập Lý Đào Hoa (Tam Sinh Tam Thế series): classic ĐTCT
Bộ Sinh Liên (Tam Sinh Tam Thế series): such a promising start, mà sao bỏ ngang 0 viết tiếp after 2-3 chapters gì đó, thật buồn 4′
Bồ Đề Kiếp (Tam Sinh Tam Thế): thêm 1 truyện nhiều hứa hẹn bị bỏ ngang sau vài chương, buồn 3′

truyện hiện đại xếp theo sở thích cá nhân:
Năm Tháng là đoá hoa hai lần nở: nhân vật lôi cuốn, cốt truyện bình thường, addictive, happy ending.
Bốn Màn Hý Kịch (đang viết): Màn một lao vào đọc thấy rất lôi cuốn, xong sau đó tác giả ngưng 1 thời gian, đến khi đọc lại somehow tôi không còn hăng say nữa, chắc tại gì gián đoạn… nói chung là tác phẩm này cũng rất entertaining, nhưng càng đọc càng thấy ĐTCT nên quay lại viết fantasy thay vì những tác phẩm tình cảm đô thị.

còn vài tác phẩm ngắn và chưa hoàn thành nữa nhưng tôi 0 care lắm…

Advertisements

4 Responses to "book reviews – part 1 – Đường Thất Công Tử"

Trời ơi Bái phục Bái phục em này luôn. Đọc gì mà say mê quá trời.

Chèng ui, đọc quá xá chừng dzậy.

Dạo này, tui hổng đọc nổi truyện Tàu luôn rồi á. Chả bù cho ngày xưa đọc hết bao nhiêu bộ kiếm hiệp lun mà hổng biết chán.

Bầu này ngầu dễ sợ lun.

reviews trước khi đi đẻ đó hả 😛

ha ha, co`n xa ma`

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

April 2015
M T W T F S S
« Feb   May »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
Advertisements
%d bloggers like this: