i know what you mean!

left ear

Posted on: November 30, 2015

thêm 3 truyện thú vị nữa.

  1. Đây khoảng sao trời kia khoảng biển – sách mới của Đồng Hoa.  Truyện này rất có hơi hướng “You who came from the stars,”  trong truyện nhân vật nữ chính có nhắc tới đích danh.  Đồng Hoa thường dựng cốt chuyện rất phổ thông, không nhiều sáng tạo, nhưng trội ở những chi tiết miêu tả nhân vật, xây dựng thế giới của nhân vật, và những chuyện nhỏ nhặt va chạm hằng ngày giúp đem nhân vật dến với nhau.  rất thích hợp biên kịch.
  2. Tai Trái.  Truyện kiểu day dứt tuổi mới lớn kiểu “Tôi không thể quay về với thời niên thiếu đó”  (nếu cho mình dịch 那些回不去的年少時光  thì mình sẽ dịch là “Ơi năm tháng không thể quay về được”).  Đặc biệt có phim cùng tên (the left ear) casting was spot on.  Mỗi 1 nhân vật nhìn y chang như mình tưởng tượng.

  3. All in Love – so sweet.  đọc truyện này giải angst của 2 truyện trước.  Thích nhất là chương nói về đám bạn ký túc xá cướp nhà băng.
Advertisements

6 Responses to "left ear"

em k thích phim TQ lắm (k ưa TQ nhưng mà có đọc ngôn tình haha), có điều em thích theme song của Tai trái. chắc tại Triệu Vy hát mà có thêm 3s xuất hiện của Tô Hữu Bằng (hồi nhỏ mê Hoàn Châu cách cách 2 anh chị này đóng). https://www.youtube.com/watch?v=0nUIfCUTvUk

thiệt ra nhạc phim thanh xuân dạo gần đây thì Vương Phi hát 2 bài thấy day dứt cả 2.

Tôi không thể quay lại thời niên thiếu đó nghe nói xuất bản ở VN tên là Thời niên thiếu không thể quay lại. em thích truyện nhưng mà chỉ thích có truyện đó thôi, sau này có n` truyện như Năm tháng vội vã hay Tai trái, mà chưa đọc. Chắc cũng không đọc.

nếu bạn thích kiểu niên thiếu thì đọc thử “Những năm tháng hổ phách” của Tuyết Ảnh Sương Hồn xem, mình cho nó 10/10 điểm đó. có review rồi. mình sợ nhất là xem trendy drama của China, nó dở kinh dị. Có 1 drama của Taiwan tên là “the way we were” rất hay đó, đóng đạt 10/10, dialog tự nhiên, diễn viên tốt, cảnh quay tốt, biên kịch tốt. mình coi hồi đó mới 1/2 way xong bỏ ngang vì chiếu chưa xong mà mình nản nên chưa coi hết, liked it a lot.

ê người, mới đọc xong all in love nè, sweet & cute kinh khủng. Thanks người

à, có phải the day we were là cái phim về hai đứa bạn thân yêu nhau ko? con nhỏ làm nghề bán giày phải ko? Cái phim đó dài dòng chết được, nhưng mà hai đứa đó đóng cute 🙂

no, not that one at all, the way we were tiếng tàu nguyên văn có nghĩa là “16 mùa hè” actors đóng rất hay

ừ, cute ha.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

November 2015
M T W T F S S
« Oct   Dec »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
Advertisements
%d bloggers like this: