i know what you mean!

Đấu Trí – Kỷ Viện Viện (Mậu Quyên)

Posted on: March 5, 2016

Cuốn sách này NXB Phụ Nữ mua bản quyền từ hồi nẳm rồi mà không hề nghe thấy động tĩnh gì cả.  Hôm nay tò mò tìm hiểu nội dung thì mới biết là basically 1 cuốn tự truyện, viết về quá trình tác giả quen biết anh chồng Jean-Paul (KVV/MQ là giảng viên và thông dịch viên tiếng Pháp).   Cuốn tự truyện này rất thẳng thắn thật thà dũng cảm.  Ngay đầu truyện đã in cả hình lên để bà con khỏi thắc mắc.  Miêu tả chồng thì “cái mặt như cái mông.”  Miêu tả bản thân thì: “không phải mỹ nữ nhưng đem bản thân đối xử như mỹ nữ.” (hình ở đây)

Không biết sao những cuốn truyện của Mậu Quyên chạy qua convert đặc biệt khó đọc, mình tu vi cao thâm mà ngó qua đã thấy điên đầu, chạy thẳng qua đọc tiếng Trung còn dễ hơn gấp 10x.

MQ làm thông dịch viên cho JP lần đầu tiên khi cô 24 tuổi, không có cảm giác gì, một trong vài ấn tượng hiếm hoi là “tên người Pháp này nhìn như cowboy.”  Ngày cuối cùng lúc chuẩn bị ra phi trường thì JP bỗng nhiên hỏi MQ giúp anh ta tìm một cái tên tiếng Trung cho giống đồng nghiệp (tên phiên âm nhưng cũng mang ý nghĩa), MQ vừa ngập ngừng nói chưa nghĩ ra, anh ta liền đưa ngay email bảo khi nào nghĩ ra thì liên lạc.  Trao đổi email vài lần ngắn gọn, sau đó MQ quên pw tiện thể vứt luôn cái mailbox đó, cắt đứt liên lạc không lưu luyến.

Đến năm 27 tuổi thì có đồng nghiệp là thông dịch viên tiếng Anh chạy lại bảo “Có một client tên M.Chantier của chị bảo là quen biết em, tên tiếng Trung của hắn là do em đặt.”  JP mời mọi người cùng ăn bữa tối, và câu chuyện bắt đầu.

MQ kể câu truyện này rất tỉ mỉ chi tiết, ví dụ cô so sánh thái độ khi cô 24 tuổi gặp JP (vô tư, không chút tâm cơ) với thái độ cô gặp lại JP năm 27 tuổi (vừa bị 1 “1/2 mỹ nam” tổn thương lòng tự tôn, vừa bị chê là gái ế, vừa phải nhìn mấy đứa bạn cô ta ghét đua nhau đi lấy chồng vênh váo mặt lên chèn ép).  Cô không có ý định đi quyến rũ JP, nhưng cô đã quyết tâm “cho người ta cơ hội, cũng cho mình cơ hội.”

Gặp nhau 3 lần vui vẻ thì JP đề nghị về phòng trọ  (khách sạn) của anh ta ngồi tán gẫu, MQ lanh trí khen đề nghị thú vị và hợp lý, tuy nhiên bản thân vừa nghĩ đến một nơi người nước ngoài nhất định phải tới, vì nơi này sắp được ghi vào “di sản quốc tế.” (Đi thăm lăng tẩm của hoàng gia, lol).

Sau này lúc đã lấy nhau rồi, MQ bảo cô có thể bảo chứng nhân phẩm của JP, có thể đã nghi ngờ anh không thích đáng, cho anh cơ hội giải thích, “nếu hôm đó em theo anh về phòng thì sao?”   Anh ta gõ đầu cô bảo:

“Kêu em về phòng làm gì có chuyện chỉ ngồi nói nói xong coi phim.”
“vậy thì làm gì?”
“ngủ”
“nếu ngủ xong thì sao?”
“ngủ xong anh có thể ra đi.”

Hai bên tiếp tục tiến triển rất chậm rãi, tương lai hơi mịt mờ vì JP chỉ công tác ở TQ trong thời gian ngắn hạn.  Sau đó đùng một cái rẽ vào cao trào tỏ tình khá bất ngờ.  Tỏ tình vừa xong, MQ chạy vào restroom ngồi lấy lại bình tĩnh.  JP gõ cửa hỏi có sao không,  MQ chạy ra khen cái restroom rất khá, nhăng nhít đến khi JP phát hiện cô vừa khóc xong thì bắt đầu ôm một cái rất ấm áp và cảm động. Sau đó…

“Chúng ta về khách sạn của anh nhé?”
“….”
“Anh chỉ muốn chúng ta có không gian nói chuyện tình cảm, không có ý định làm gì khác cả….”
“…”
“thiệt mà…”
Càng nói càng đáng nghi ngờ, thế là…

“Đề nghị đó nghe rất hợp lý và hay ho,  nhưng anh xem hôm nay trời đẹp như thế này, có một nơi rất thích hợp cho chúng ta đi dạo, cũng sắp được liệt vào danh sách di sản quốc tế….”

hahahaha …

Date french thì phải thế lol.

sau nữa thì đang tra hỏi về xgirlfriend… MQ bảo lũ tây này chúng nó ranh ma, nên muốn tra thì nên đánh đột kích, đang ăn uống no say nói chuyện ông bố JP có nông trại nuôi ong thì…

“anh có còn liên lạc với cô S  không?”
“không, không còn”
“Xạo”
“không, không xạo…”
“vậy à, hôm nay mình tới trễ, không có món XYZ nữa, còn không thì blah blah blah, rất đặc sắc … blah blah”

JP: “anh không muốn ăn món XYZ, nhưng anh có hình của S, em có muốn coi không?”
MQ: “Có, em muốn.”
JP: “Nhưng mà hình nằm trong laptop của anh, anh để laptop ở trong phòng trọ khách sạn rồi, MQ, em có bằng lòng tới phòng của anh không?”

hahahahahahaha

—————————

tình qua mạng sau khi JP về Pháp:

Ban ngày cùng nhau trò chuyện, tôi mặc một chiếc áo T-shirt màu trắng, trên áo in một con gấu nâu đầu to tướng. Truyền hình lúc ấy đang chiếu kdrama ‘Công Chúa Lulu,’ tôi học từ đó ra không ít chiêu. Ngồi nói chuyện hàn huyên với JP một chốc sẽ bất chợt làm như tuỳ tiện lấy một cái kẹp tóc hình ngôi sao hoặc hình chuồn chuồn gì đó vén tóc mái kẹp lên. Nói chị em nghe, người khác tôi chưa bao giờ nói điều này, không ít đàn ông cảm thấy động tác kẹp tóc của phái nữ rất đáng yêu, trong đó bao gồm JP.

Anh cùng tôi nói chuyện, nói nói … nói nói… tôi kẹp tóc lên, mắt anh sáng rỡ: “A, cái kẹp này đẹp quá.”

Tôi làm như không có gì, nói: “À, tuỳ tiện nghịch chơi thôi, mấy cái này em có nhiều lắm.”

Chỉ có trời mới biết, tôi vì chọn tới chọn lui mấy cái kẹp khỉ gió đã dạo nát khu vực thương mại Hàn Quốc trong thành, tốn không biết bao nhiêu tiền.

———————

Buổi tối mà nói truyện với nhau, tôi chuẩn bị sẵn một chiếc váy ngủ màu đen hoặc màu xanh lam hai dây, vì đang mùa hè tôi gầy hơn chút, để lộ xương quai xanh mảnh mai, sau đó hao tâm canh góc độ của máy webcam và ánh sáng của đèn trong phòng, tranh thủ để mỗi cái giơ tay nhấc chân đều có tác dụng câu hồn đoạt phách.

Sau đó chuyện trò, nói nói… nói nói…, tôi lại làm bộ như tuỳ tiện uống một ngụm Cola lạnh.

JP nói: “Em đang uống gì đấy?”

tôi: “Rượu đỏ.”

chàng: “À, dễ ngủ.”

tôi bặm môi nhìn webcam: “Ừm… cũng không phải, khi không vui thì uống chút rượu đỏ, sau đó không vui gì cũng mau qua…”

JP: “Em không vui sao….”

tôi: “haizz, cũng không hẳn là không vui… quên đi, anh vừa nãy đang nói tới đâu…..”

“À…..”

muahahahaha, anh ấy rất dễ dàng bị tôi “không vui” mà thần hồn hốt hoảng, trong khi đó tôi quay lưng một phát liền chạy về phòng đọc sách hoặc ăn vặt.

>>>> Lúc đọc truyện tình của Cố Tây Tước mình hơi thất vọng vì tác giả quá “công tư phân minh,” yêu đương ngoan ngoãn không làm ra gì “ngôn tình,” nay gặp phải chị hai này thì thoả lòng mong đợi, mình bả tự dựng nên kịch bản kiêm diễn viên lol. Cho chết cái thằng Tây hở tí đòi faire l’amour lol

Advertisements

3 Responses to "Đấu Trí – Kỷ Viện Viện (Mậu Quyên)"

Sau Loli chị làm truyện này đc không chị? Nghe dễ thương quá. Em thích Kỷ Viện Viện lắm mà không thấy ở đâu hết 😦

không hứa được vì “Người” tới 60 chương mà the only consistent thing about me is that I am flaky. Thôi thì dịch lai rai cho đỡ thèm vậy nha. Mới bỏ thêm vài đoạn nữa vô trong post rồi đó. Mình cũng thích Kỷ Viện Viện a lot.

dạ, em cám ơn 😀 truyện của Kỷ Viện Viện convert khó đọc hình như tại ng ta convert hồi 2010-2011, lúc đó phần mềm chưa tốt hay sao đó chị. hồi đó lúc ng ta chưa upload Người phiên dịch lên mạng hết, em cũng tìm đọc mấy bản convert mà không hiểu. dạo sau này truyện convert đọc cũng không khó hiểu lắm, em có cảm giác truyện cổ đại dễ đọc hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

March 2016
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
Advertisements
%d bloggers like this: