i know what you mean!

the 5th dimension

Posted on: May 8, 2016

Mình đọc một bản tiếng Tàu, trong đầu mình nó hiển thị tương tự như một bản convert mọi người hay đọc trên wattpad.  Convert đó nó chạy đơn giản hai chiều – hán-việt và việt-việt.  Chữ nào engine nó đổi qua tiếng Việt được thì nó đổi, còn chữ nào nó không đổi được thì nó quăng cho cái âm chữ Hán.  Simple enough

Trong đầu mình nó còn chạy ra thêm 3 chiều nữa, một chiều là pinyin, một chiều là tiếng Anh, một chiều kia là không bằng tiếng gì cả, trực tiếp nạp vào tiềm thức rồi hiểu rất trừu tượng.

Bởi vì hồi xưa mình học với duy nhất một mục đích – miễn đọc hiểu là ok.  Thành ra mình memorized những chữ Tàu bằng nhiều kiểu – tra tự điển Hán việt thì nhớ cái chữ đó bằng Hán việt, tra tự điển tiếng Anh thì nhớ bằng tiếng Anh, ngẫu nhiên tự hiểu được khi đọc captions trên TV thì sẽ nhớ nó bằng pinyin, còn nhìn chữ riết rồi tự đoán ra ý nghĩa của nó thì không thèm suy diễn gì cả, cứ trực tiếp nạp thẳng ý nghĩa vào trong tiềm thức, hễ thấy chữ đó hiện ra thì trực tiếp hiểu bằng tiềm thức luôn, khỏi conscious làm gì cho mệt nữa.  Trong đầu mình cái bản convert 4-5 chiều chạy mỗi khi mình đọc tiếng Tàu rất interesting.  Mỗi khi mệt mỏi mình sẽ không đọc tiếng Tàu, bởi vì đầu óc bị chạy 4-5 programs một lúc dễ bị overheated.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

May 2016
M T W T F S S
« Apr   Jun »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Advertisements
%d bloggers like this: