i know what you mean!

chị

Posted on: June 19, 2016

chân dung thiếu nữ của chị cả năm 19 tuổi:

Lý lịch:
Thi trượt đại học – bị đánh rớt ở phần lý lịch.
Thôi thì ở nhà chờ bảo lãnh xuất ngoại.
Trong khi chở đợi thì học may, học nhảy đầm, học tiếng Anh – cái nào cũng chả ra đâu vào đâu.
Sau đó thì đi làm một chút ở một công ty tư nhân trong đợt đổi mới kinh tế đầu tiên.

nhan sắc:
Trời ban cho 7-8 điểm tư sắc.  Dáng cao gầy, da trắng và láng mịn, mặt trái xoan, tóc đen như mun, chân mày thẳng và rậm, mắt to hai mí, mũi khá cao và dọc dừa, môi hồng cân đối.  Nói chung không đẹp rực rỡ nhưng nét mạnh, mặn mà dễ nhìn, gặp qua dễ nhớ mặt.

Tính cách:

Chị cả gương mẫu, là rường cột của gia đình, mẹ bị đứa nào lừa lấy hết tiền thì chị đi đòi, tới tháng cần đi hợp tác xã lãnh gạo thì chị đi lãnh, họp phụ huynh cho các em nhỏ chị chơi luôn từ hồi 13 tuổi, đứa nào cần đi bác sĩ nha sĩ hoặc học hành thi cử gì xa xôi, chị đưa.  Bố làm gì không đúng chị cãi tay đôi, vậy mà bố vẫn nể mặt chị và khen tấm tắc.
Ra ngoài thì người người khen chị đằm thắm nết na, không nói cười ngả ngớn, chững chạc đáng tin cậy.

****

Thật ra thì thế này.
Nhà mình sát vách với trường tiểu học của mình, gần nhất là văn phòng của trường.  Ngày ấy giấy là giấy đen để viết, ngòi viết là ngòi của bút tre, chấm lọ mực mà viết, chưa đủ giàu để mua bút máy cho trẻ đâu (sau đó thì chỉ trong vòng 2-3 năm, đùng một cái, có đủ hết).
Trong trường tiểu học có hai ông thầy văn nghệ, một ông tên là thầy Huân, đì mình ngóc đầu không lên nổi năm lớp 3, ông còn lại là thầy Thái, dậy lớp 5, cũng là thành viên tích cực trong ca đoàn của giáo xứ nhà mình.
Các thầy ngày ấy còn trẻ lắm, chắc đâu đó hăm mấy là cùng.  Những năm tháng đói nghèo, thầy giáo quần tây, thắt lưng, áo sơ mi, nhìn ai cũng ròm ròm.  Ngây thơ, dễ thương.

chuyện tình với cô em nhà kế bên?
không phải!

Chỉ là trưa trưa tan lớp học sáng, giờ học các lớp trưa chưa bắt đầu, hai thầy sẽ ôm đàn ghi ta ngồi trong văn phòng cùng nhau văn nghệ.  Mà giờ đó nhà mình ngủ trưa.
Sài Gòn nóng thổ huyết, giữa trưa nằm mà mồ hôi nhễ nhại,  tường hầm hập, buổi tối dựa vô vẫn nóng lưng, cái quạt điện bé xíu quay như điên, ai tranh thủ giành được chỗ trong luồng gió thì may mắt, không thì ráng mà nóng chết đi.  Vậy mà các thầy ôm đàn ngồi trong cái văn phòng bé xíu của trường cấp 1 kế nhà mình nghêu ngao hát, hát bằng cả con tim, dốc cạn linh hồn ra mà hát. Rất ồn.
Nếu như các thầy hát kiểu “Thuyền và Biển” hoặc là tình ca tiêu biểu của giữa thập niên thì chắc chuyện đã khác, đây lại đi hát những bài chị mình ghét nghe nhất – Tiếng Đàn Bầu, Hát Về Cây Lúa Hôm Nay (Tôi hát bài ca ngợi ca cây lúa, và người trồng lúa cho quê hương), Thành Phố Hồ Chí Minh, tôi yêu thiết tha bao công trình……. Sau một giai đoạn vừa ăn cơm vừa lầm bầm chửi, có một ngày thiếu nữ 19 tuổi đã vứt cái quạt, leo ra ban công, thò đầu qua bên trường, gào lên “ĐỦ RỒI!! KHỔ QUÁ!!”

Tiếng đàn hát ngưng bặt.

Giờ nhớ lại, thấy thương cho hai chàng trai trẻ không có video games để chơi, karaoke để bật.

Chị mình về sau này vẫn vậy, lúc em rể người ngoại quốc hiền lành bị hóc xương cá trên bàn tiệc, chị đã ân cần đưa cái càng tôm hùm qua, dùng tiếng Anh với giọng điệu rất ngọt ngào (chả biết sao chị nói tiếng Anh thì nó ra như vậy) bảo, lấy độc trị độc, em thử nuốt cái này xuống thì may ra sẽ có tác dụng.

 

Advertisements

2 Responses to "chị"

Tức là có chị hơi bị cool hỉ hahahhaah

Bả hành hạ tinh thần cái thằng con của bả mới ngoạn mục haha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

June 2016
M T W T F S S
« May   Jul »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
Advertisements
%d bloggers like this: