i know what you mean!

“all books ordered”

Posted on: August 11, 2016

A Nam, Vị Khách Lúc Nửa Đêm, Cơn Mưa, Ly Ca, Hẹn Ước.

Sáng nay có người iu mình nhắn tin, all books ordered, chờ tháng 9 có người đem qua.  Tức là quãng tháng 10 sẽ có ngoại truyện cho A Nam (nếu chưa ai dịch lúc đó) + Vị Khách Lúc Nửa đêm.

Cửu Nguyệt Hy xuất bản “Thời Niên Thiếu” mà mình nghi sắp sửa bị thiên hạ chửi là đạo Twentine ….. again.  Mà cô này cũng thật là trùng hợp, cá nhân mình thì cảm thấy Twentine và Cửu Nguyệt Hy đi hai hướng khác nhau, cả hai đều có tài và có nội hàm, nhưng tâm linh tương thông hay sao mà cứ lâu lâu lại làm mình có cảm giác dejà vu.  Vị dụ như cuốn Hẹn Ước, tagline nổi tiếng của nó là câu gì gì “Bạn có biết không, trên thế giới này có rất nhiều hạt giống không được chấp nhận, đều ở những ngóc ngách không ai hay biết, nở thành hoa.”

Giờ thì đến lượt Cửu Nguyệt Hy ra cuốn “Thời Niên Thiếu” với tagline “Trong bóng đêm tối tăm nhất, nở một đoá hoa vô cùng tinh khiết” …….

Lúc đầu tính đặt mua truyện này, nhưng lưỡng lự, vì 2 cái tựa đề tiếng Anh nằm trong lò là “dies in youth,lives in beauty”  và “in his youth,in her beauty”  MÌnh đã giá lâm thành khẩn khuyên là nên để “the youthful you who was so beautiful”  (Tựa đề này bạn trẻ nào đó đã dịch trên mạng, mình randomly chạy ngang qua thôi chứ mình không có công). Để phòng tránh cao huyết áp, vẫn quyết định không mua truyện này để khỏi phải tức hộc máu khi thấy 1 trong 2 ứng cử viên show up.

Advertisements

3 Responses to "“all books ordered”"

Chị có đọc An Ni Bảo Bối không? Em thích An nhưng văn khá kén ng đọc, ít bản dịch tiếng Việt.

chưa bao giờ, will try

Tragic, dark với negative hơi nhiều nhưng em thích. Có Đảo tường vy và Hoa bên bờ bản dịch của Nguyễn Lệ Chi em thích nhất. Xuân yến mới xuất bản dịch em thấy không thích lắm nhưng cũng ổn. Còn lại rải rác truyện ngắn tản văn thì ở đây có nhiều

https://namhaimuoivalungtran.wordpress.com/m%E1%BB%A5c-l%E1%BB%A5c/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

happenings right now

Later!

August 2016
M T W T F S S
« Jul   Sep »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
Advertisements
%d bloggers like this: