i know what you mean!

người thông dịch

Posted on: August 21, 2016

live version.

Hồi còn học đại học và lông bông sinh hoạt trong ca đoàn, có một ngày chị kia trong ca đoàn dắt một anh Tây tới sinh hoạt.  Tây từ Paris ghé chơi. Tây thì Tây nhưng cũng chỉ tầm tầm thôi, nothing to write home about, tính tình vui vẻ thân thiện dễ thương, rặn không ra 3 câu tiếng Anh.  Chị kia thì toàn tiếng Việt và tiếng Anh tàm tạm.  Hỏi chị kia anh này chị quen ở đâu, bảo “online.”  Sau đó thì tất cả mọi người trong ca đoàn nhìn anh Tây cười, “hi!” “hi!”  Xong không còn gì để nói nữa.  Lúc mình vào, mọi người hỏi mình biết tiếng Pháp không, mình bảo “Biết!”  Lúc đó đang cặp bồ với trai pháp, trình độ vừa thăng 3 cấp, đang ở đỉnh, rất hăng hái.  Thành ra ngày hôm đó mình trở thành thông dịch viên, nói chuyện câu được câu chăng với anh Tây đó cho ảnh đỡ chán. Anh Tây khen, pronunciation not bad hơ hơ.

Sau này nghĩ lại rất thắc mắc.  Chị kia nửa chữ tiếng Pháp bẻ đôi (tức là 1/4) cũng không biết, mà quen cái anh Tây này đến độ anh ta chạy từ Paris qua đây thăm, vậy rốt cuộc giao lưu online kiểu nào?????  Lúc đó google translate chưa ra, chưa có chức năng thông dịch trực tuyến nào cả.  Webcam?? Làm gì trên webcam???

2 Responses to "người thông dịch"

thì người ta gọi là ngôn ngữ cơ thể gì đó, hỏi ngây thơ ghê à hahahahha

nhà này đạo gốc, super đạo đức, 3 phòng ngủ 12+ đứa con, tìm đâu ra góc nào riêng tư….. maybe cosplay bà sơ gãi trúng chỗ ngứa của trai Tây ??

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

August 2016
M T W T F S S
« Jul   Sep »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
Advertisements
%d bloggers like this: