i know what you mean!

“Anh biết gió….” của Cửu Nguyện Hy

Posted on: August 27, 2016

lúc beta cho cuốn Gió của Cửu Nguyệt Hy mình cũng biết là version trong sách khác với bản trên mạng, nhưng bên nhà của Feiyang quyết định để cái kết trên mạng nằm yên, không nhét cái ngoại truyện vào.  Mình có cuốn sách trong tay, mà cũng chả thiết tha gì với cái ngoại truyện, vì nó chính là cái bản ngoại truyện giao lưu mà Feiyang có ghi chú trong phần kết của truyện gió.  Chính là phần Bành Dã được đem vào bệnh viện – and this is where it gets a bit hairy – khi mình đọc ngoại truyện này, có ít nhiều cảm giác deja vu với Hẹn Ước.  Tức là Bành Dã còn lại được 1 hơi thở, đem vô ICU, cứ cách một hai hôm thì đại khái là code 1 lần, hoặc là coma 1 lần, hoặc là cơ quan nào đó trong người fail 1 lần, nói chung là ngắc ngoải ngáp ngáp không thua gì Trần Minh Sinh.  Trình Ca được réo về ngồi trong bệnh viện ngó BD ngáp ngáp, sau 1 tháng trời gì đó thì bị BD đuổi đi, vì BD không nghĩ mình sống được mà cũng không bằng lòng để TC thấy mình thảm như vậy.  Lúc BD chuyển bệnh viện lên thành phố lớn hơn cũng là lúc TC đi, BD bảo TC cứ đi làm việc em cần làm, nếu như anh sống sót thì sẽ đi tìm em, no news is good news.  Thế là Trình Ca đi.  Leo lên tàu cá voi blah blah blah.

Vì cái ngoại truyện này mà mình cảm thấy cái ending của Gió bị yếu đi rất nhiều, vì tính cách nhân vật không trung thực nữa.  Nếu như TC lên tàu thấp thỏm mong ngóng tin (xấu hoặc tốt) từ BD, thì sự cô độc của TC trên tàu, ngồi nghe gió thổi, ngồi ngắm sao trời, ngó hình BD v.v. mất hết tất cả mọi ý nghĩa!!  Nó mất kịch tính mà tác giả muốn tạo ra.  Rồi lúc TC rớt xuống nước có ý định buông xuôi – vô lý! Một TC quật cường sống vì yêu BD thì sẽ không đời nào buông xuôi nếu như cô không biết chắc BD có còn sống hay không, và có đi tìm cô hay không.  Nếu như để yên cho TC đi mất hút sau khi chính mắt thấy BD không còn hơi thở, thì cái chapter cuổi và cuộc “tự cứu chuộc” của TC mới có ý nghĩa.
Nói chung là cái ngoại truyện đó chả thay đổi gì ending cả, nó vẫn end với TC nhận thơ trên boong tàu, rồi thuyền trưởng nói với hoa tiêu, “anh đi gặp một người với tôi, mr. ye” rồi hoa tiêu bảo “no, it’s mr. peng”

bleh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

August 2016
M T W T F S S
« Jul   Sep »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
Advertisements
%d bloggers like this: