i know what you mean!

tản mạn

Posted on: September 26, 2016

Lúc chiều tối lái xe từ chỗ Helen về nhà, ban ngày nóng hừng hực, tối đến mới có chút gió man mát, mở cửa sổ chạy ngang qua main street của thành phố, ngửi thấy mùi nước lèo, giống như mùi nước lèo quán bún mọc đầu đường dạo bé, lại cũng giống như mùi nước lèo của tiệm phở Tàu Bay đối diện với nhà thờ Ba Chuông hồi xưa.  Nói chung ngửi xong mùi này, trước mắt lại hiện ra cảnh hồi xưa tan lễ chiều, thong thả đi bộ dọc theo Lê Văn Sĩ về nhà, trời cũng nhá nhem chập choạng, có chút gió man mát, đủ thứ mùi thức ăn bốc lên, có mùi dầu của bánh tiêu, mùi bún mùi phở, đèn phố phường đa phần đèn neon, cũng có đèn vàng leo lét, hồi đó sao thấy ngày tháng dài miên man, có khi rảnh rỗi nhàm chán đến tuyệt vọng, không biết làm sao cho mau lớn lên để tung cánh bay đi xem rốt cuộc cuối chân trời sau rặng cây là những quái gì……  giờ đã đi đủ rồi, có muốn quay về nhìn chốn cũ thì chúng cũng đập bố nó — tan nát — cái nhà cũ có cái giếng trời xinh xinh của ông bà mình ra, xây lên một kiến trúc dị hợm 5 tầng nhìn muốn ói.  Ngó thêm cái nhà thờ Ba Chuông nữa thì ói toàn tập.

Advertisements

2 Responses to "tản mạn"

lâu lâu mấy bữa sau mưa em nghe mùi nước lèo hủ tiếu trên đường từ building này sang building khác trong campus mới ghê. hồi trc em còn nghĩ ủa không biết đâu là nhà, đâu là chỗ để về. giờ thì cuộc sống ngày nào hay ngày đó. không tự hỏi chi cho nhức đầu. :))

hồi ở Saigon em không thích phở lắm, kiểu không thích không ghét. dạo sau khi qua đây thì thấy kiểu bánh phở tươi cắt cọng mỏng như hủ tiếu thấy có gì đó sai sai. mà lâu lâu nhớ phở ở Cali, chính xác là ở Bắc Cali, chỗ humboldt county á chị. cả thành phố nhỏ như lỗ mũi, có 1 tiệm phở thôi. hồi học trung học em ở đó. cũng 2 năm.

em hay nói trong lòng mốt rảnh đi road trip từ Texas tới chỗ hồi xưa ở. hồi ở đó không biết quý, giờ đi rồi mới thấy thiệt ra chỗ đó cũng không tới nỗi.

cái mùi đặc thù này mình nấu ở nhà hoặc ra nhà hàng ngồi không ngửi thấy nha, ngay cả đi bộ dọc ngang OC cũng không ngửi thấy, hình như phải đủ các nguyên tố của phố phường trộn lại: khói xe, rác xả, mùi người, mùi ẩm trong không khí, mùi nắng, rồi trộn vô mùi nước lèo thì mới là nhớ đến Việt Nam…….. Hồi còn ở Việt Nam hình như chị chưa từng ăn quá 10 bát phở, bát phở thuộc riêng về chị thì hình như 2,3 bát (phở không) là cao. Hủ Tiếu, bún gì gì toàn qua Mỹ mới được nếm, sao em sung sướng thế :))

Thôi em đừng đi Humboldt, anh trai của đồng nghiệp cũ của chị mới bị đứa chó đẻ nào chặn đường bắn chết vô duyên vô cớ. Nó muốn cướp đổ ổng mà khổ cái ổng nghèo như Jesus, hiền hơn Jesus, dek có mẹ gì để cướp, mà nó cũng bắn phát xong chạy. Chỉ nghĩ đến lũ khốn kiếp đó nó đang sống nhởn nhơ ở Humboldt county chị tức sôi gan.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

September 2016
M T W T F S S
« Aug   Oct »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
Advertisements
%d bloggers like this: