i know what you mean!

hai truyện hay đáng đọc

Posted on: November 16, 2016

“dùng cả đời để quên” – diệp tử: truyện này mình thấy là được nhất trong các truyện của Diệp tử, kết cấu chặt chẽ, nhân vật khá, set up lôi cuốn. Kiếp trước nam chính là vua Ung Chính đời nhà Thanh, nữ chính là Niên Phi được vua yêu nhất, nhưng chết trong đau đớn và tủi nhục vì lòng đế vương không chỉ chứa một người đàn bà.  Lúc chết Niên Phi thề kiếp sau sẽ mãi mãi quên đi Ung Chính để khỏi phải đau khổ.

Ba trăm năm sau Niên Phi kiếp này là một cô gái vui vẻ yêu đời, tuy đã uống canh mạnh bà nhưng vẫn vấn vương, trở thành một kẻ cuồng Tứ A Ca, fan cuồng đến độ đi thăm mộ của cố hoàng đế Ung Chính lại lén lút bốc một mớ đất dấu đem về nhà để làm của riêng.  Kết quả là Ung Chính của 300 năm trước, vì đã mang nỗi bứt rứt áy náy đối với Niên Phi  xuống mộ phần, nay bởi Niên Phi quấy rối nơi yên giấc nghìn thu mà bị lôi đầu xuyên qua cái lỗ hổng của thời gian, rớt mẹ nó xuống thùng rác của thời đại thế kỷ 21 trong thân phận của Tứ A Ca bị xuyên không.  May là Niên Phi của kiếp này đi ngang qua nhặt đem về.  SE kiểu như Maika, cuối cùng thi ai cũng vẫn phải về nhà nấy, nhưng không đến nỗi tuyệt vong.

“Khi Nào Trăng Sáng Dẫn Lối Anh Về” – Uý Không.  Hay.  Ai thích “Cơn Mưa” và “Anh Biết Gió Đến Từ Đâu” thì cứ tiếp tục vào nhà của Liu Fei Yang mà đọc bộ này.  Nhân vật nam được tạo dựng một cách rất lôi cuối bởi vì tác giả dùng vài nét chấm phá trong tính cách của anh ta khiến cho độc giả khó quên.  Đó là, người này chuyên môn la lối um sùm quát nạt, hở tí là ầm ĩ cả lên.  Thế nhưng công việc của anh ta lại là một giáo viên hỗ trợ ở một nơi khỉ ho cò gáy vùng núi chứ chẳng phải CEO nào cả.

Vùng núi nghèo nàn lạc hậu, không ai muốn ở lại, không ai muốn dính dáng gì đến nó, vậy mà một chàng trai trẻ đã chôn vùi 6 năm của tuổi xuân mình nơi ấy như nhà tu khổ hạnh.  Khi hỏi vì sao anh đến, vì sao anh ở lại, khi nào thì anh đi, chàng trai ấy sẽ trả lời bằng một ánh mắt hoang mang mờ mịt, sẽ nói là đợi có giáo viên đến thay thế thì sẽ đi ngay, sẽ rất nhanh thôi, chỉ chăm chăm muốn đi liền, không muốn ở lại nơi này nữa.  Nhưng khi học sinh bỏ nhà chạy lung tung theo đám người bất lương luôn chực chờ dụ dỗ lấy chúng đem bán, thì anh sẵn sàng thí mạng để giành học sinh mình về, khi mưa to nước ngập, anh sẽ đi đón học sinh của mình rồi cõng chúng an toàn băng qua suối. Học sinh ị đùn đái dầm, anh sẽ thành thạo lau rửa cho chúng khiến người ta lầm tưởng anh đã từng làm cha.
Nhân vật nữ là một phóng viên đã bị hiện thực mài mòn, tuy vẫn muốn bám vào lý tưởng để phấn đấu trở thành một kẻ có ích trong xã hội, nhưng cuộc sống guồng quay của đô thị đã khiến cô phải thoả hiệp rất nhiều, cũng buông xuôi rất nhiều.  Lên núi lần này chỉ vì công việc đòi hỏi phải viết một bài báo, cô gặp anh để rồi bị mắc nghiện trêu anh không dứt ra được.  Cứ như kẻ cuồng bị ngược, hễ cô giở trò lẳng lơ ve vãn ra là nam chính nhảy dựng lên như phải bỏng, chửi như tát nước vào mặt.  Thế là cô càng hăng tiết vịt.
Nghe rất có mùi của “Gió” đúng không?

8 Responses to "hai truyện hay đáng đọc"

Truyện đầu, moral leasson là cái gì k phải của mình đừng đụng vô lung tung lol in the middle of papers, exams, pj, và n thứ hầm bà lằng khác nhưng chắc tối về sẽ lãng tránh hiện tại, ôm truyện đọc lol

ôi tội em chưa ha ha

hqua em đi cả ngày về mệt quá nằm xải lai passed out luôn nên không đọc truyện đc. :(( ‘có tuổi’ rồi hông thâu đêm suốt sáng đọc truyện nổi :-<

Cảm ơn bạn giới thiệu nhé. Luôn theo dõi bài của bạn

Em mới đọc xong Trăng sáng. Thích truyện nhưng mà thấy như deja vu, kiểu hình như lần đầu đọc nhưng sao thấy quen ơi là quen.

nó gợi lại kiểu ghẹo trai của Gió và sự lầm lỡ dùng tuổi xuân để chuộc tội đúng không ?

“kiểu ghẹo trai của Gió” :)) đúng rồi a lol nhưng đọc không thấy ác cảm kiểu nó giống giống nhau. Truyện dễ đọc, thực tế, hợp với ng ‘có tuổi’ :))

có tuổi là thế nào chứ ? chị đây vẫn cảm thấy tâm hồn mình mới 14 :V :V

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

November 2016
M T W T F S S
« Oct   Dec »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  
Advertisements
%d bloggers like this: