i know what you mean!

Bạn

Posted on: January 1, 2017

hôm qua đi gặp bạn cũ từ thời cấp 2.

đại luật sư mỹ nữ uyên bác tốt nghiệp từ trường oách nhất nước Mỹ , từng có một thời đi tới trường trung học đại học bên Trung là chúng nó trải thảm kim cương cho bước lên chỉ vì nàng nắm trong tay quyền nhận sinh viên vào đại học danh tiếng bên Mỹ hay là không v.v., Nay nó chán cảnh thế sự ấm lạnh nên vứt luôn job thơm ngồi nhà tự kiểm điểm 1 năm, nuôi dưỡng tâm hồn, bảo, 2017 tao xuất quân đi chinh đoạt thiên hạ tiếp.

Nó dắt mình đi xem….. chuồng gà của cái gallery ặc giữa lòng thành phố Los. Hai đứa đứng nhìn gà chau mày, gãi đầu, bàn bạc cả 15 phút đồng hồ mà vẫn chả biết trong chuồng gà rốt cuộc con nào là gà trống con nào là gà mái, chỉ đồng ý mỗi một điều là cái con vằn trắng vằn đen trông rất đẹp. Rõ ràng là đứa nào cũng liệt kê được ra các đặc điểm về trống vs. mái, nhưng khi áp dụng vào thực tế thì toàn ù ù cạc cạc:

“Con này cái mào nó to hơn, nhưng mà không tính là to gấp đôi và nổi trội, chả nhẽ nó là trống chưa phát triển??”

“Con này nó đi ưỡn ngực nghênh ngang nhưng đít hơi tròn, mào trung bình, đuôi hơi dài nhưng mình lại tròn, nó là quái gì ? gay??”

“Con này đuôi đẹp nhưng lại ngắn, mào hơi to nhưng không tính là to hơn…… “
Cuối cùng hai đứa chịu thua, mà cũng lười nhất định không google.

Sáng nay mình text lại cho nó bảo, “nếu cái chuồng gà đó thuộc về cái nhà hàng bên cạnh như mày nói, và họ claim là trứng từ đó ra, thì hết thảy lũ hôm qua đều là mái.”

Bạn kể chuyện 1 năm qua nó đã bế quan ra sao.  Nó kể chuyện về hệ thống giáo dục bên Trung mà ai ai có chút tiền cũng tìm mọi cách tống con ra nước ngoài, đụng phải trường danh tiếng kiểu nó thì thiếu điều quỳ xuống lạy nó luôn, thành ra nhúng chân vào con đường đó bao nhiêu năm rời, ego của nó phồng lên đến độ khi ngoảnh lại nhìn thì “ta không còn là ta” nhưng đồng thời cũng là “không ai yêu ta bởi vì ta là ta, mà bởi vì quyền ta nắm và địa vị của ta.”  Quyết định rũ sạch, đổi trang sách mới,  đổi ngành, đổi hết thảy. Mình chúc nó sang trang lần thứ 3 sẽ bền vững :)))

Gặp nhau tiện thể cập nhật luôn tin tức lũ bạn cũ.  Đến tuổi này rồi coi như tri thiên mệnh. Đám thiếu niên 13-14 tuổi ngày nào giờ đây tổng hợp:

“lu mờ trầm lặng”giờ này thành đại mỹ nữ luật sư, hạnh phúc mỹ mãn, được thoả thích làm chính mình không bị gì kềm kẹp.

“búp bê xinh xắn” mượt mà tròn tròn mũm mĩm thông minh ngây thơ trong trắng chuyên mặc áo Tshirt quần jean, giờ đây đã là mỹ nữ thon thả thời thượng, đã ly dị chồng sau 1 cuộc hôn nhân chớp nhoáng, thay bạn trai/bạn gái xoành xoạch, mới đổi nghề lần thứ n. Thế gian có bao nhiêu hoan lạc nó thử gần hết. Một cuộc đời đầy phong ba bão nổi.

“chị cả, mẹ hiền, vợ hiền” vẫn tiếp tục mẹ hiền vợ hiền, đã đi khắp năm châu bốn biển trong vòng 15 năm, rồi sau đó lấy trúng tấm chồng đem về bỏ lên bàn thờ cúng, không dựa vào được. Giờ đây mong con hoài vẫn chưa có >_<

“mỹ nữ mặt nhỏ chân dài”  bác sĩ đa tài bên East Coast  vừa thoáng nghe nghe đã ly thân với chồng, đến năm nay thì có tin vừa sinh con gái, mọi người hân hoan chào đón, thiên hạ té ngửa.

nhân vật nam duy nhất trong nhóm, hiền lành, tình cảm, săn sóc chu đáo đến độ ai ai cũng tưởng nó gay,  nhất là cái dạo nó xỏ 1 lỗ tai đính 1 viên kim cương to tướng, nhưng không phải. Nó chỉ thuộc loại giống đực rất nặng tình và rất thích chăm sóc cưng chìu vợ của nó.  Chẳng qua nó toàn chọn vợ điên, bạn gái trước thì cả hội cạch mặt (trong đó không có mình, vì mình mãi mãi là nhân vật không bao giờ họp nhóm hoặc gặp ai trừ đại mỹ nữ luật sư), may sao cuối cùng chúng nó chia tay (không ai đụng đến nhỏ điên đó cả, chỉ là tự động nhỏ điên đó đá nó).  Rồi nó có một cuộc tình sến súa với một mỹ nữ sắc nước hương trời, hồi đó nó sến mình nổi hết cả da gà, rồi mỹ nữ xỏ mũi nó, làm đủ trò điên khùng, một trong những trò đó = cố tình đăng ký đi học cao học bên Âu Châu mà không nói gì cho nó biết, sau 3 năm xa cách thì cuối cùng thằng này chịu hết nổi, hai bên vừa ly dị xong, nó đổi job, 1 tuần nữa sẽ bay qua Zurich sống để quên đi tình yêu cũ.  Mà vợ cũ của nó thì ở hình như nước kế bên.
Bà con tiếp tục gãi đầu.

“mỹ nữ lúm đồng tiền” hồi xưa chuyên đọc truyện Quỳnh Dao chung với mình, hồi xưa nó đẹp mình mê nó như thần tượng, cái nét đẹp của nó rất “mướt,” nhìn là muốn cắn một cái chứ không phải kiểu thiếu nữ mong manh hoặc lạnh lùng xa cách hoặc là tuyết liên gì gì.  Đặc biệt tướng mỹ nữ này khiến bao người hâm mộ, bởi vì trong giới Asian hồi 90’s mình thấy đa phần là nếu có ngực thì không mông, có mông thì không có ngực, có cả hai thì không có chiều cao hoặc tướng mập không thanh. Nhỏ này mẹ nó khéo đẻ sao mà chị nó thì lùn tịt nhìn rất tầm thường, còn nó thì 3 vòng tuyệt vời, chiều cao cũng ít nhất là 1m68 trở lên.   Đại mỹ nữ luật sư bảo, “Tao chơi thân với nó năm lớp 12, nó chơi rất tốt nhưng lúc đó mũi nó hếch lên trời, trong yearbook của tao nó còn ghi là ‘cậu có cảm thấy mình may mắn khi được ngồi cạnh tớ không’  tại vì năm lớp 12 nó như 1 bông hồng, suốt ngày ong bướm bay quanh.”  Đã lâu rồi không nghe tin tức gì trừ chuyện nó chia tay với 12 năm tình lận đận với 1 thằng khá cặn bã, nhìn rất giống dân xã hội đen, thằng em của thằng đó bị bắt vì buôn ma tuý, chắc cũng đâu đó.  Hôm qua mình nhớ thương mỹ nhân năm xưa, hỏi thì đại mỹ nữ luật sư thở dài nói, “Lâu lắm rồi không liên lạc, lần cuối tao nghe thì nhỏ chơi thân với anh trai của thằng ex của nó nói là nó mắc chứng bịnh thyroid, thành ra nó bị tăng cân không sao kiểm soát được.”

Nghe nó nói xong mình không khỏi than, “Ôi thời gian, tới tuổi tri thiên mệnh, nhìn lại hồi đó, ai có thể ngờ được đời hăm mấy năm sau sẽ đi về đâu……”  Nhìn lại thì thấy, mình và đại mỹ nữ luật sư,  hai đứa vô tâm và thờ ơ nhất trong đám, vẫn qua qua lại lại với nhau khá hời hợt nhưng sợi giây kết nối chưa từng đứt, cũng coi như là hai đứa may mắn nhất trong đám…….

Đại mỹ nữ luật sư đang nói chuyện thì vỗ bàn một cái đứng phắt dậy chạy biến vào trong thư phòng,  lục lục tìm trong tủ sách toàn hội hoạ cổ điển và sử Trung Quốc của nó, lục tìm ra được 1 cuốn sách này.  Nó tặng cho mình, tại vì nó bảo đây là fiction duy nhất tao có, tao nghĩ mày sẽ thích.  Mình bảo ok thanks nha, tao thích con mèo trên cái bìa, mày nói thật đi, không phải mày mua chỉ vì cái bìa đó chứ ?

sách này tên là “Vong Xuyên Đường Dạ Thoại” (Truyện Đêm Vong Xuyên Đường)  của Thất Nhật Minh.

15826615_10154385211031731_7707415913158201640_n

à , đại mỹ nữ luật sư còn bảo, hồi nẳm tao qua Đài Loan gặp Bán Tiên, Bán Tiên phán rằng kiếp trước tao không phải là vật của thế giới hiện thực, mà tao thuộc linh vật nào đó, chưa bao giờ làm người nên kiếp này muốn thử, cho nên tao hoàn toàn không có chút ràng buộc nào với thế giới này cả, kiếp sau tao cũng sẽ thăng luôn không muốn dính bụi trần nữa, đó là vì sao tao cứ muốn sống lẹ lẹ cho xong.
Advertisements

1 Response to "Bạn"

ồ bìa quyển này bên trung trông đẹp hẳn ấy ạ ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

January 2017
M T W T F S S
« Dec   Feb »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Advertisements
%d bloggers like this: