i know what you mean!

youth

Posted on: January 27, 2017

sáng nay đang nhìn hai lọ thuốc bổ biotin.  Gần nửa năm nay, tay trái có 1 cái móng tay cứ nứt dọc thẳng một mạch xuống nailbed, làm cách gì cũng không sửa được, nghe nói cái hair & nails mà Costco bán rất tốt, mình chạy ra đọc label chưa biết mua hiệu nào, bỗng có một cô người da đen đứng ngay sau lưng bảo, “Honey, i use this one, and now I don’t live without it.”  Mình quay qua nhìn, tại tự dưng bị người lạ bắt chuyện ào ạt hơi thấy ngỡ ngàng, cô đó nói một tràng, chốt lại bằng câu, “I’ll be turning 72 in September.”  Mình ngã ngửa.  đ.m. da bà cụ đó căng mịn còn hơn da mình, không tìm ra một nếp nhăn, mà mặt không hề bôi phấn.  72 ??? Nói băm mấy mình cũng tin chứ đừng nói 72……

Nhớ bà cô của Les, lúc gặp là bà đó đã 102, mà da mặt cũng đẹp mướt mườn mượt.  Hồi đi đám tang mẹ Les cũng vậy, bà cụ mất khi gần 90 tuổi, thấy có một bà bác kia mặc đồ sang giống kiểu Jackie O, duyên dáng  vô cùng.  Ông cha bảo: đây là bạn học thời trung học với người quá cố.  SAy whaaatt???   Nói chung mấy người già da đen mình quen, phụ nữ ai cũng nhìn rất rất trẻ.  Mình ghen tị !!!  Thế giới cứ tôn thờ cái đẹp của làn da trắng như sứ, nhưng làn da trắng là làn da mong manh nhất, những người đẹp như Audrey Hepburn, tới gần 40 là mắt sụp trũng sâu, da mỏng như cánh ve, từng nếp từng nếp gấp bắt đầu in hằn dấu vết của tuổi tác.  Ví dụ như Robert Redford, về già mặt ổng nhìn như cái brown paper bag mà bị vò nát.  Còn trong khi những người da đen, về già nếu họ khoẻ mạnh đi đứng nhanh nhẹn, mình luôn luôn không sao đoán được tuổi tác của họ, nhất là mấy bà chuyên môn đội tóc giả, không thấy một cọng tóc bạc, mình cứ toàn nghĩ họ 40 là cùng…..

Advertisements

11 Responses to "youth"

yes yes yes với ông Robert Redford, trời ơi nhìn ổng tui muốn cho ổng tiền đi căng da mặt liền luôn á

vậy cuối cùng hiệu đó là hiệu gì vậy chị? ;;)

you need? it’s this one, they say give it a couple of months. my split nail is driving me crazy https://www.costco.com/Nature's-Bounty-Hair%2c-Skin-and-Nails%2c-250-Softgels.product.100001184.html

peter o’toole cũng vậy, nhưng ổng là alcoholic

My hair is falling nonstop these days. I think I got biotin from this brand too, but mine isn’t softgel. And the closest costco is in Austin. I will order online then.

the lady said the gels are extra strength, hair falling là stress hay sao? there is also a shampoo from singapore chống rụng tóc…..

I think it’s a combination of stress and water (water here stink, I want to get a filter for bathroom too). I try different shampoos too, but didn’t help.

hard water is rough on the hair…….

Đúng rồi. Da đen với Á Đông được cái trẻ dai hơn da trắng.

Hôm nào đăng ảnh bà cụ 82 cho xem. Ngay cả người Việt (em dâu, em gái, cô bác trên chùa) chả ai đoán bà đã qua 70 hết. Mặt thì đúng là có hơi nhăn nhưng lưng vẫn thẳng tưng. Đến làm khách nhà chị, xếp cho bà ngủ trên lầu, vẫn leo cầu thang ầm ầm. Tối ngủ chả thấy bà đắp chăn trong khi mình quấn 2, 3 lớp. Hỏi thì bà bảo không lạnh, không đắp thôi.

chị nói em mới nhớ, bên nhà Sơn cũng có 1 bà cô nhìn trẻ mãi không già kiểu đó đó, hồi bả 70 something, em tưởng mọi người gọi “cô Quỳnh cô Quỳnh” perhaps she’s 50, ai dè his mom says that would be “bà cô” for you! Bà cô đó điệu đàng dỏm dáng nhưng không phải kiểu sồn sồn hồi xuân, mà là kiểu thanh lịch, đi đâu cũng tươm tất gọn ghẽ, đầu 0 1 cọng tóc rối.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Error: Twitter did not respond. Please wait a few minutes and refresh this page.

Later!

January 2017
M T W T F S S
« Dec   Feb »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Advertisements
%d bloggers like this: