i know what you mean!

“ngọc toả dao đài”- quất hoa tán lý

Posted on: February 1, 2017

Cuối cùng mới có bạn đọc mách mình cái truyện có con vẹt lầu xanh.  Hôm qua ôm nó đọc lại, thành thử lơ là dịch truyện.  Tác giả viết truyện này cũng có duyên không kém gì truyện Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới.  Không nói gì đến nhân vật chính, không nhắc đến cái con vẹt nổi tiếng kia, chỉ kể về nhân vật râu ria thôi nha:

công tử họ Chu sống trong lụa là, chưa biết khổ là gì, suốt ngày trêu hoa ghẹo nguyệt, trai gái đều không buông.  Tiên nữ hạ phàm đụng trúng cái cây si này, bực quá tìm cách tránh nó, truy tiền kiếp nhân duyên của nó thì té ngửa ra, hết 10 kiếp trước hắn đều là người cực lương thiện, tích đức cao như núi, Thiên Đình kiếp nào cũng muốn cho hắn được hưởng phúc nhân quả ấm no, ai dè kiếp nào hắn cũng xả thân hy sinh vì gái đẹp.  Sau 10 kiếp chết non vì cứu gái, kiếp thứ 10 Diêm Vương Ngọc Hoàng đều bấn, bảo kiếp này thiên đường hạ giới âm phủ gì cũng phải canh hắn cho kỹ, hắn muốn gái nào thì tặng hết, tiền của, uy quyền, thân thế gì đều dồn hết lên hắn, cấm để hắn chết.  :)))))))

tên này đi tỏ tình bằng cách leo ngồi lên tường giữa hai nhà xong phe phẩy quạt nói:

“Tại hạ ở nhà bên cạnh, vô tình trèo lên cao trông về phía xa, lại được chiêm ngưỡng phong thái như tiên tử của mỹ nhân, mà xưa nay yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu, quan quan thư cưu, tại hà chi châu* đều là duyên phận! Tại hạ đối với cô nương là vô hạn ái mộ, chỉ có thể dùng lễ này để gửi gắm… Ông nội của ta là Binh Bộ Thượng Thư, gia tài bạc triệu, quan danh trong sạch, tại hạ là đích tôn của người, không biết cô nương đã có người trong lòng chưa?”

truyện được chuyển ngữ cực hay, dùng chữ vô cùng có duyên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

February 2017
M T W T F S S
« Jan   Mar »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728  
Advertisements
%d bloggers like this: