i know what you mean!

CCLX

Posted on: August 14, 2017

Đây là thảo luận liên quan đến việc ví Tiểu Thu (nữ chính) với nhân vật công chúng Ngọc Trinh.

————– bắt đầu tuôn ————-

đối với mình, Ngọc Trinh là vì chạy ra giữa ánh đèn công chúng rồi phát biểu lung tung, câu trước chọi với câu sau nên khi so sánh mình liền thấy 0 phù hợp.

Còn việc NT gặp người đàn ông đầu tiên của đời cô ấy ra sao (nếu như vẫn đang muốn so sánh với TT), yêu hay không yêu ai, ngủ với ai cặp với ai, kiếm tiền bằng cách nào, cơ bản đều là phụ nữ với nhau, mình chỉ cảm thấy nó là chuyện riêng của cô ấy. Có thể là TT may, gặp một tác giả nhân từ nên viết nên cho cô ấy 1 chuyện tình đẹp trong mắt những người như mình, còn NT xui, chỉ gặp những con người mong trục lợi từ thị phi của cô ấy. Hoặc chăng nếu để 1 tác giả như Twentine, Nhiêu Tuyết Mạn, hoặc Giá Oản Chúc quan sát NT, tình yêu của NT qua lăng kính của họ cũng có thể trở nên 1 giai thoại.
Bản thân TT thì không chạy đi phát biểu linh tinh để bị thị phi, cô ấy cũng không phải là một nhân vật của công chúng. Nếu cho là Ngọc Trinh được đại gia bao nuôi giống như Tiểu Thu thấy LX có tiền của thì nhào vào, cái đó mình cũng không đồng ý, vì mình cho là tác giả đã xây dựng đủ cơ sở bằng lời văn và tình tiết trong truyện để có giải thích khác.

Mình cho là thoạt đầu, lúc chưa giao lưu nhiều, TT bị hấp dẫn bởi cái mã đẹp trai của LX, anh ôn hoà, tế nhị, thần bí. Lý do Tiểu Thu theo LX về nhà cũng một phần từ cái thần bí ấy mà ra. Anh đẹp trai lịch thiệp khiến cho TT không ngừng quan sát nhất cử nhất động của LX mỗi khi anh xuất hiện, mà một khi cô gái nhỏ quan sát để ý đến ai, càng nhìn càng thấy cách hành xử vừa mắt (không phóng uế bừa bãi, xả rác, ức hiếp người già trẻ em, v.v.), càng trở nên hiếu kỳ, tự mình rơi vào vùng xoáy thì cũng hợp lý.

Nhưng có lẽ trên hết, cái làm TT mê nhất lúc mới gặp, là vì LX là một người Trung Quốc mà lại nói tiếng Anh lưu loát, và nó là lý do chính vì sao TT theo LX, trước tiên là vào xe, sau đó đi cine, rồi sau cùng, về nhà, phát sinh quan hệ với LX. Cái đó mới cho chúng ta thấy sự “quê lên tỉnh” ngây ngô của TT, nó cũng là tính cách nhất quán của TT – đam mê rồi thì không chùn bước.

Không biết các bạn học ngoại ngữ khác thì sao, chứ mình cực kỳ bị thu hút bới những người Việt nói ngoại ngữ, nhất là ngoại ngữ mình đang tìm mọi cách trau dồi. Có lẽ logic là : họ cũng như mình, nói được tiếng Việt, nhưng thêm vào đó họ nói tiếng khác, oà, quá cừ, quá giỏi, quá cool. Hoặc có lẽ nó là một tiêu chuẩn khiến hormones trong người mình tăng, bởi vì đầu óc mình trời sinh đã vậy, chả biết. Nó sẽ khiến mình muốn tiếp cận với họ cho thoả trí tò mò, nhưng cũng vì muốn trau dồi thêm ngôn ngữ đó. Với TT ở đầu truyện theo học chuyên môn là ngoại ngữ, luôn ôn tiếng Anh như điên, lập ra chỉ tiêu là phải thi được ít nhất 95 điểm, ngoài đi làm ra thì toàn thấy cô bé đi học và ngồi ôm mớ đơn từ để nhồi nhét vào đầu….. Sự chịu khó ấy đã giúp đưa TT từ dưới quê lên Bắc Kinh với học bổng, thì khi gặp 1 người nói tiếng Anh ào ào như LX, không có gì lạ nếu TT bị thu hút, muốn quen biết thân cận.

Tác giả cố ý dắt chúng ta theo mạch này, vì khi LX dùng tiếng Anh với cô bé, TT cho là tiếng Anh của LX “nhẹ nhàng như âm thanh từ thiên đường,” nghe nói xong tiếng sét đầu tiên đánh xuống TT, cô bé “ngây đơ,” bị LX hút hồn cho nên thối tiền sai – trước đó TT làm việc ở thu ngân không có vấn đề gì.

——— trích dẫn ——–

Tiểu Đồng đứng bên cạnh thấp giọng hỏi “Anh ta yêu cầu gì?”

Đầu óc tôi trống rỗng, đỏ mặt nói “Rất phức tạp, nhất thời không nhớ rõ.”

“What?!” Tiểu Đồng gầm nhẹ.

“I am sorry. What’s your order? Could you say that again?”

———- hết trích đoạn ————

Trước đó LX đã từng nói chuyện bằng tiếng Trung với TT, nhưng cô bé không có phản ứng dữ dội bằng khi LX nói tiếng Anh.

Ngay sau cuộc trao đổi bằng tiếng Anh đó, đêm khuya LX tấp xe vào lề trên đường lớn, ngỏ ý muốn chở TT về ký túc , TT đã leo lên xe của 1 người lạ. No no no, đúng không? Nhưng xét cho cùng, LX tàn tật, nếu mình là TT mà đang hiếu kỳ về trai, logic sẽ là, dù gì mình cũng 0 tàn tật, nếu đánh nhau thì mình cũng còn cơ hội.

Trong lần gặp gỡ giữa đêm đó, TT có dịp biết được LX đến từ một xứ sở xa xôi đầy cổ tích, nghe xong mình cũng muốn lên xe theo LX, nói gì TT, có thể là bạn sẽ không, nhưng đối với mình, tác giả đã cho đủ chi tiết thuyết phục. TT sống ở dưới quê, khi biết những điều này mà càng thêm hiếu kỳ về LX cũng chẳng có gì khó hiểu. Ngoài ra, tình cảm của TT cũng nảy mầm trong đêm đó, cho dù nó là một sự đau lòng hoặc cảm thương:

———- trích dẫn ———–
Anh ta nhìn tôi đi vào cửa, sau đó xoay người rời đi. Tôi biết anh ta phải đi một mình hơn nửa giờ mới ra tới cổng.

Tôi đột nhiên có một loại xúc động muốn đi ra cùng anh ta. Nhưng tôi kiềm chế lại.

———– hết trích dẫn —————–
(chương 3)

Một khi TT đã leo lên xe của LX trong đêm ấy, việc TT theo LX về nhà sau đó mình cũng không lấy làm lạ.

Có thể đọc lại phần tác giả miêu tả diễn biến:

TT coi phim xuất khuya xong, về đến ký túc xá thì cửa khoá không sao vào được, gọi không ra người để mở. TT muốn đi ngủ ở những nơi không phải chi tiền, LX không đồng ý, bảo về nhà LX. TT nói ngại, LX cho số điện thoại và thông tin cá nhân, bảo gọi nói trước với cảnh sát đi, đề phòng ảnh là người xấu. Sau cùng thì TT theo LX về nhà.

Nếu nói logic, thì dĩ nhiên với đầu óc sáng suốt, TT có thể kêu LX đưa cô đến nhà trọ rẻ để cô ngủ tạm 1 đêm, sau đó cô có thể trả lại tiền cho anh. Nhưng trước đó, họ đã có 1 cái date rất vui vẻ, nói chuyện rất hợp, và khi Tiểu Thu vào xe, cảm giác của cô về Lịch Xuyên đã là vầy:

—– trích dẫn ——
Anh mở cửa xe, làm một tư thế mời, tôi lên xe, anh gài dây an toàn hộ tôi.

Tôi thích để anh gài dây an toàn, thích cả người anh đều cúi xuống, làm cho tôi ở khoảng cách gần nhất nhìn thấy gáy của anh.
—— hết trích dẫn ——

Tiểu Thu đã thích LX mất rồi. Anh đề nghị về nhà thì trong mắt TT lúc đó có thể chỉ nghĩ đến việc có thể được ở bên LX lâu hơn một chút.
.

Tóm lại, theo mình, các yếu tố dẫn đến TT quyết định theo LX về nhà và để cho quan hệ tình dục phát sinh gồm có:
1. bị thu hút bởi LX nói tiếng Anh và đến từ một nơi xa lạ thần bí (trong đây, áp dụng background quê mùa ngây thơ của TT vào là hợp lý nhất – ít thấy người ngoại quốc dưới quê)
2. hiếu kỳ – thấy trai đẹp dĩ nhiên hiếu kỳ, huống chi 1 nhân vật ai ai cũng bàn tán như LX thì càng thêm hiếu kỳ, sau đó tiếp xúc mấy lần thấy LX ngoài đẹp trai còn lịch sự, tế nhị, và nói tiếng Anh, đã đẹp càng thêm đẹp.
3. ego – một trai sáng giá như thế tự dưng để ý đến mình và muốn tiếp cận mình – khiến cho mình cảm thấy đặc biệt, cảm giác thật tuyệt, v.v..
4. Hormones của thanh xuân thôi thúc.
5. muốn nói chuyện với LX lâu hơn, bất kể địa điểm. Khi mới gặp 1 người yêu thích, cho dù sự yêu thích đó nó nông cạn, người ta thích được ở bên nhau nhiều hơn 1 tí, cũng là lẽ thường.
6. Cuối ngày, não hoạt động hết công suất nên đưa ra quyết định nông nỗi hơn. Nếu là sáng sớm được ăn uống đầy đủ, tỉnh táo, thì TT sẽ có quyết định khác. Còn thời khắc giữa đêm khuya, sau 1 buổi đi chơi vui vẻ, cảm giác 2 người gần gũi nhau hơn, tin tưởng được…. cứ coi như đó là rượu vào đầu mất đi 1 phần lý trí cũng được.

đối với mình, lăng kính của mối tình đầu luôn rất đẹp, nó có thể khiến 1 cô gái ngây ngô theo 1 người dàn ông lạ về nhà bất chấp nguy hiểm, đặt trong 1 cuốn tiểu thuyết mà nhân vật yêu nhau sống đi chết lại này hoàn toàn phù hợp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

August 2017
M T W T F S S
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
%d bloggers like this: