i know what you mean!

please save my earth

Posted on: August 14, 2017

Manga thì mình chưa bao giờ đọc, nhưng thiên ngôn vạn ngữ nén hết vào 6 episodes dạng anime thì mình có coi, cái nồi máu chó này rất hợp khẩu vị với mình, nhưng nó là dạng kiểu như Fushigi Yuugi, coi 1 lần rồi thôi, không có nhu cầu xem lại, trừ phi là vì nhớ KIAAAAAA ~~

episode 1:

Alice là một nữ sinh trung học bình thường, tính tình dịu dàng, hướng nội, và hay cảm thấy mình lạc lõng bơ vơ. Một ngày nọ cô gặp cậu bé Rin 7 tuổi. Rin vừa tinh quái vừa khó lường, nhưng cậu bé bám riết lấy Alice không buông.

Ngày đầu: Rin mời Alice ăn kẹo cao su, bảo cô nhắm mắt lại cậu đút cho. Rin đưa thì đưa kẹo mới, nhưng Alice nhắm mắt lại thì bị mớm cho ngay miếng kẹo cao su Rin đang nhai dở trong miệng.

Oan gia ngõ hẹp, hôm sau Alice bị bắt làm bảo mẫu cho Rin. Alice dắt Rin ra ngoài chơi thì gặp 2 cậu bạn học tên là Ogura và Jinpachi. Alice vội vàng kéo Rin đi hướng khác, nhưng bị Ogura kéo lại.
Ogura: “Tớ nghĩ chúng ta có 1 sự hiểu lầm cần phải làm sáng tỏ.”
Jinpachi: “Là thế này, bọn tớ không phải là GAY”
Alice: “………”
Cách đó hai hôm Alice bắt gặp Jinpachi lấm lét nói với bạn Issei ở trưởng “Hình như chúng ta không được bình thường……” và nam sinh đó đồng ý.

Theo lời của Jinpachi và Ogura, có 1 nhóm học sinh trong trường đang hẹn gặp nhau vì họ đều có những giấc mơ về nhau và nội dung liên kết lại thành một câu chuyện về một kiếp khác, về những thế giới khác, nơi bọn họ đều là những nhà khoa học vì bất đắc dĩ mà bị kẹt lại trên CUNG TRĂNG, ngày ngày quan sát và canh giữ trái đất. Trong kiếp đó, Jinpachi vẫn là đàn ông, nhưng nam sinh Issei lại là một nhà khoa học nữ, và bọn họ là người yêu của nhau.

Tua nhanh lướt qua 1000000 chi tiết bị nhồi nhét vào 2 episodes, Rin không ngừng ghen với tất cả mọi nam sinh Alice gặp dọc đường. Tới cuối tập 2 Rin nước mắt lã chã nói với Alice: “Tôi ước gì tôi bằng tuổi của Alice. Tôi căm ghét phải làm một đứa trẻ. Tôi hận chết đi được!”

——————
Phim này hình ảnh đẹp, nhạc khá, nội dung “ok,” nếu coi xong mà dùng nó để lấy đà lao vào đọc manga thì rất tốt. Còn nếu chỉ coi khơi khơi giống mình thì coi xong trong đầu hiện ra ngàn dấu chấm hỏi. Quá trình coi phim không tệ, khá lôi cuốn. Tình tiết không có gì mới lạ, space opera sến súa khiến ta tuôn ngàn lít nước mắt, tình yêu quằn quại dằn vặt, căn bệnh hiểm nghèo, nữ chính như thánh mẫu, hai nam yêu một nữ….. Người chết trước đầu thai trước, người chết cuối cùng đầu thai cuối cùng……….. nói chung là ai có nhu cầu sến thì mại dzô.

Cái con mèo bự trong hình tên của nó là “KIAAAAAA!!”

vì sao khẩu vị nặng: trong anime không nói rõ nhưng trong manga thì có cảnh nam chính thoả hiệp với nữ chính: nếu cô cho nam xxoo thì nam sẽ buông tha cho kẻ thù không đội trời chung. Vì nữ chính là thánh mẫu của đạo YÊU KHÔNG BẾN BỜ, tuyên xưng tình yêu không bến bờ cho muôn loài, và để thù hằn trong nam chính phai đi, nữ chính đã đồng ý hiến máu gin. Nhưng mà lúc lâm trận thì nữ rét, đòi rút lui, nam không cho huỷ hợp đồng, hiếp.
Yếu tố thứ hai nặng là có mùi luyến đồng, bởi vì từ 8 tuổi trở đi, Rin đã gần như xác định quan hệ với Alice (trong manga). Họ giữ quan hệ này cho đến năm Rin 16 tuổi thì Alice sinh đứa con đầu tiên, rồi đến năm Rin 18 tuổi thì sinh đứa thứ 2 và hai người làm đám cưới. Đại khái vậy, nghe nói vậy, mình chỉ coi anime nên không có 2 chi tiết này, anime cắt cái rụp ở lúc cuối năm lớp 2 của Rin, cũng là lúc Alice hiểu và chấp nhận những tính chất đặc thù của bản thân.

vì sao mình chấm hay: coi 1000 năm trước quên nhiều tình tiết rồi, chỉ nhớ là ở kiếp trên mặt trăng, nam chính là người cuối cùng phải sống 1 mình. Nguyên 1 đoàn khoa học gia chết vì bệnh dịch, chỉ có nam chính cơ thể đặc biệt, có chủng ngừa, thành ra không chết được, phải sống cô đơn trong dày vò và nhớ nhung, ân oán vẫn chưa thanh toán xong, hận thù chưa hoá giải, tình yêu thì đứt gánh, hối hận cũng không có nơi trút, điều duy nhất có thể bám víu vào là lời hứa với nữ chính – dù đau khổ cách mấy cũng sẽ không tự sát, vì trong luật của đạo, tự sát sẽ kết thúc luân hồi. Vì yêu nhau nên họ hẹn gặp lại kiếp sau. Vì hy vọng đó, nam chính đã sống như trong hell trên mặt trăng cho đến khi phát điên rồi chết vì điên 9 năm sau khi nữ chính chết. Hức hức, cởm động run lên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

August 2017
M T W T F S S
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
%d bloggers like this: