i know what you mean!

Tam Mê

Posted on: August 14, 2017

#Mê_Hiệp_Ký:
Nhiều người nói cái này là sao y truyện Lịch Xuyên (cùng tác giả), mà chỉ thay bối cảnh hiện đại thành cổ đại. Tôi có thể hiểu lý do vì sao người ta nghĩ như vậy. Nam chính trong truyện này, vì bản thân bẩm sinh có bịnh nên bỏ cả đời ra nghiên cứu y, muốn tự chữa cho mình , kết quả thành luôn thần y trứ danh — người khác chết rồi đem tới thần y cũng úm ba la cho sống dậy, nhưng bản thân thần y thì mãi mãi chỉ có thể miễn cưỡng cầm cự qua ngày bằng cách ngồi trong xe lăn và làm việc 3-6 tiếng đồng hồ gì đó max. Ngoài ra sắc mặt và thể lực luôn luôn trong tình trạng như cọng hành héo. Nữ chính là 1 sát thủ nổi tiếng, võ công cực kỳ cao, được thuê để điều tra bí mật liên quan đến gia đình của nam chính, tình yêu nẩy nở, nhưng mâu thuẫn đến từ việc hễ nữ chính mà có thai là nam chính ngay lập tức lừa cô ta nhét thuốc phá thai vào (mồm)!! Nam chính lấy lý do là bịnh/độc trong anh ta có tính chất di truyền, đẻ con ra nếu không chết ngay trong mấy tháng đầu thì cũng là mấy năm đầu, nếu may mắn thoát chết giống như anh ta thì dở dở ương ương, cơ thể luôn đau đớn không biết cầm cự được bao lâu. Rất thông cảm cho nữ chính, chị này khi bị lừa phá thai thì nổi cơn lôi đình bay thẳng ra khỏi cửa sổ kiểu thề một đi không trở lại, rồi thì …. dĩ nhiên vẫn trở lại.
Nói chung đọc lôi cuốn, kết cục happy ending đến đời sau = y như chàng đã phán, con trai sinh ra bịnh thập tử nhất sinh, trưởng thành cũng như cọng hành héo Jr. …
thế là chúng ta có ….

#Mê_Thần_Ký

Đây là đời con trai và con gái của đôi sát thủ/Hành Héo Sr. Truyện này chỉ nhớ mang máng là đọc khá hay, nhân vật dựng khéo, ấn tượng nhất là anh chàng nam chính
Tính tình Hành Héo Jr. khác với ông bố. HH Jr. dễ thương, hoạt bát, và rất “nhóc tì,” lúc nào cũng hăm hở mơ giấc mộng giang hồ, nhưng sức khoẻ thì như ^!$R$%! bị ông bố cấm cửa bắt học y, trong khi thằng con cứ hở tí là lao ra ngoài cho chúng nó đập cho bầm dập, lấy làm hân hạnh….. Thương nam chính này dễ sợ.

————-
có 1 cuốn nằm giữa 2 bộ này, tên là Mê Hành Ký, tên cũng đúng, tại nó về cái cô đệ tử mê Hành Héo Sr. như điếu đổ , chỉ có điều lúc đọc Hiệp Ký, mình có ấn tượng rất tệ với cái cục bột muốn lăn hành này, cảm thấy chán đến độ khi nghe có truyện chuyên về tình yêu của cô này mình tự động next. Chị bạn mình đọc hết cả 3 bộ thì nói bộ Hành này cũng dễ thương, đọc khá.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

August 2017
M T W T F S S
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
%d bloggers like this: