i know what you mean!

thuỷ tú sơn minh

Posted on: August 14, 2017

Truyện này theo cái motif trai bá đạo một dạo lãnh khốc nguy hiểm đột nhiên va đầu vào cột mất trí, tò tò đi theo nữ chính vốn có ác cảm và định kiến về trai từ lâu, nhưng vì một phút sa cơ lãnh nguyên 1 cú tỏ tình ngoạn mục của trai ngốc trước mặt bá quan văn võ, đành ngậm đắng nuốt cay mọc ra một cái đuôi gà con từ đây.

Na Chích Hồ Ly xây dựng nhân vật tốt, không đa chiều hoặc phức tạp, cũng không thiên về nội tâm, nhưng nữ chính thường hay “khác người,” ví dụ sư phụ thì lười thiếu điều lết dưới đất, quên trước quên sau, vô trách nhiệm, còn không nữa thì đệ tử của một tay giang hồ lừng danh thiên hạ một thời = hèn nhát tham lam với kiến thức khủng về xuân cung đồ, còn lại thì chẳng tấc võ giắt lưng 😂 . Văn phong hơi nhàn nhạt tưng tửng, nhưng cấu trúc truyện khá, ngoài ra lẫn trong cái thái độ nhạt hờ hững của tác giả là những tiếng thở dài, phải để ý mới nghe được. Rất hợp gu mình. Tuy hai tác giả có 2 dòng văn rất khác nhau, nhưng mấy hôm nay đọc mớ truyện của Khang Thành lại làm mình nhớ đến Na Chích Hồ Ly, cái nhạt nhạt rất hấp dẫn.

các tác phẩm khác của Na Chích Hồ Ly mình yêu thích nhất:

1. Tuý Khách Cư (đời sau của #2, nhưng nên đọc truyện này trước) – quán trọ đơn sơ ven đường nơi nữ chủ nhân trẻ với lai lịch không đơn giản thu nuôi 1 đống trai đẹp với lai lịch cũng bất minh và phức tạp không kém.

2. Chuyện Xấu Nhiều Ma (dài, đời cha ông của nữ chính trong #1) rất thích cảnh nữ chính gặp nam chính.

3. Nguyệt Lại Vân Sơ – sư đồ luyến, nam chính tưởng sư phụ mình vốn lười chảy thây, suốt ngày ăn rồi nằm, nào hay nàng có một bí mật vô cùng cảm động liên quan đến nam chính. Khóc một dòng sông. 😭😭 (truyện này nó chạy 1 hệ liệt 3 quyển, gồm có “gió xuân vô tình” rồi gì gì nữa đó)

có 1 cuốn nữa tên là “Khế Ước Vĩnh Hằng” lẹt đẹt edit vài chương hồi đó giờ không rõ đã hoàn hay chưa. Văn án thấy được lắm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

happenings right now

Later!

August 2017
M T W T F S S
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
%d bloggers like this: